Trục vớt tàu cá của 7 ngư dân bị chìm trên biển

(PLO) - Khi đang đánh bắt cá vào ban đêm ở vùng biển cách bờ khoảng 15 hải lý, tàu cá QB 90176TS bát ngờ bị nghiêng và chìm giữa biển khơi khơi cùng 7 ngư dân trên tàu.
Tàu cá QB 90176TS được trục vớt và đưa vào bờ. Tàu cá QB 90176TS được trục vớt và đưa vào bờ.

Chiều 26/7, tàu cá mang số hiệu QB 90176TS của thuyền trưởng Trương Hùng, ở xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình đã được lực lượng cứu hộ trục vớt thành công sau 11 ngày bị đắm dưới biển sâu.

Trước đó, khoảng 23h tối 15/7, tàu cá QB 90176TS ra khơi, đang buông lưới đánh bắt tại vùng biển Nhật Lệ, Quảng Bình cách bờ biển khoảng 15 hải lý. Khi thả xong lưới, 7 ngư dân trên tàu vào ăn cơm tối thì bất ngờ tàu bị nghiêng và chìm chỉ sau đó vài phút, không rõ nguyên nhân.

Cả 7 ngư dân trên tàu cá này đều bị rơi xuống biển và sau nhiều giờ, họ may mắn được một bạn tàu khác đến cứu.

Trục vớt tàu cá của 7 ngư dân bị chìm trên biển ảnh 1
Xà lan đặt cầu đang lai dắt tàu cá QB 90176TS vào bờ sau khi trục vớt thành công.

Nhận được tin báo tàu bị chìm, Công ty TNHH MTV Hữu Tòng (trụ sở tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đưa 1 tàu đầu kéo, 1 xà lan đặt cẩu cùng nhiều công nhân tiếp cận hiện trường và tiến hành trục vớt thành công tàu cá này./.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những chiến sĩ quả cảm trong cuộc chiến “không tiếng súng”

Y, bác sĩ kiệt sức vì làm việc ngày đêm.
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nơi tuyến đầu là đội ngũ y, bác sĩ âm thầm hy sinh, cống hiến tài năng và sức lực điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân. Họ không ngại vất vả, hiểm nguy, căng mình chiến đấu trong cuộc chiến “không tiếng súng”. Họ “tạm gác” nỗi nhớ nhà, hoãn cưới, “tạm quên” nỗi đau buồn không đưa tang người thân… tập trung công việc vì sứ mệnh thiêng liêng của những người mang trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chuyện kể từ đôi bàn tay

Chuyện kể từ đôi bàn tay
(PLVN) -  Đó là chuyện về những đôi bàn tay nhăn nheo, thô ráp, bủng beo vì ngâm lâu trong nước. Những đôi bàn tay xấu xí ánh lên vẻ đẹp của sự hy sinh thầm lặng.

Chuyện những shipper trong tâm dịch

Nỗi vất vả của người giao hàng trong mùa dịch.
(PLVN) - Trong số những người cần tri ân giữa mùa dịch này, không thể không kể đến lực lượng giao hàng - những người đang xông pha giữa muôn trùng dịch bệnh nguy hiểm, ngoài mưu sinh cho bản thân thì góp phần đắc lực vào việc duy trì ổn định đời sống người dân.

Thắm đượm "tình người mùa COVID" chi viện đến vùng dịch

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân chi viện TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Những tháng ngày qua, nước ta lại tiếp tục đón đầu đợt dịch COVID-19 với biến thể nguy hiểm hơn khiến cho tình hình dịch bệnh gia tăng phức tạp ở nhiều thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Hiểu được điều đó, rất nhiều đoàn chi viện trên cả nước đã và đang không quản ngại khó khăn, vất vả lên đường đến vùng dịch.

Người Việt ở đâu cũng hướng về quê nhà đang “bịnh”

Mong sớm gặp lại những nụ cười sau dịch bệnh
(PLVN) - Những ngày này, không chỉ trong nước mà người Việt khắp nơi trên thế giới đều hướng về nguồn cội. Trong khả năng của mình, ai cũng làm một điều gì đó thiết thực cho đồng bào mình khi khó khăn, hoạn nạn. Dù là ở bên kia bán cầu nhưng dường như họ vẫn luôn gần ở bên khi cần, giản dị như lo cho người thân của mình vậy…

Những chuyến xe nghĩa tình

Người dân cả nước sẵn sàng đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình để hỗ trợ người dân vùng dịch vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
(PLVN) - Những chuyến xe nghĩa tình lăn bánh, mang theo cả tấm lòng, sự sẻ chia và quyết tâm của cộng đồng sẽ chiến thắng đại dịch đến với các lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu. Sức lan tỏa, giúp sức của những tấm lòng cả nước có thêm nguồn lực để mở rộng việc hỗ trợ, hướng tới việc tiếp sức các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo, thanh niên công nhân… phương Nam chịu sự ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Nga giữa đại dịch COVID-19

Tặng quà, động viên công dân Nga gặp khó khăn do dịch COVID-19.
(PLVN) - Ngày 31/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức trao lương thực, thực phẩm cho 100 công dân Nga đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) gặp khó khăn do dịch COVID-19. Đây được xem là những món quà hữu nghị bày tỏ tình đoàn kết và thân hữu giữa nhân dân hai nước Việt - Nga.