Trục vớt tàu cá của 7 ngư dân bị chìm trên biển

(PLO) - Khi đang đánh bắt cá vào ban đêm ở vùng biển cách bờ khoảng 15 hải lý, tàu cá QB 90176TS bát ngờ bị nghiêng và chìm giữa biển khơi khơi cùng 7 ngư dân trên tàu.
Tàu cá QB 90176TS được trục vớt và đưa vào bờ. Tàu cá QB 90176TS được trục vớt và đưa vào bờ.

Chiều 26/7, tàu cá mang số hiệu QB 90176TS của thuyền trưởng Trương Hùng, ở xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình đã được lực lượng cứu hộ trục vớt thành công sau 11 ngày bị đắm dưới biển sâu.

Trước đó, khoảng 23h tối 15/7, tàu cá QB 90176TS ra khơi, đang buông lưới đánh bắt tại vùng biển Nhật Lệ, Quảng Bình cách bờ biển khoảng 15 hải lý. Khi thả xong lưới, 7 ngư dân trên tàu vào ăn cơm tối thì bất ngờ tàu bị nghiêng và chìm chỉ sau đó vài phút, không rõ nguyên nhân.

Cả 7 ngư dân trên tàu cá này đều bị rơi xuống biển và sau nhiều giờ, họ may mắn được một bạn tàu khác đến cứu.

Trục vớt tàu cá của 7 ngư dân bị chìm trên biển ảnh 1
Xà lan đặt cầu đang lai dắt tàu cá QB 90176TS vào bờ sau khi trục vớt thành công.

Nhận được tin báo tàu bị chìm, Công ty TNHH MTV Hữu Tòng (trụ sở tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đưa 1 tàu đầu kéo, 1 xà lan đặt cẩu cùng nhiều công nhân tiếp cận hiện trường và tiến hành trục vớt thành công tàu cá này./.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch COVID-19

Ông Lê Hồng Việt (thứ 5 từ phải qua) trao tặng xe cứu thương cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng (thứ 3 từ trái qua).
(PLVN) - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20 - 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai
(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...