Trục vớt hai tàu cá bị sóng đánh chìm khi đang neo đậu

(PLVN) - Hai tàu cá đang neo tại cảng bất ngờ bị sóng biển đánh chìm, lực lượng cứu hộ cứu nạn tiến hành các giải pháp để hút dầu tránh bị loang ra biển và tiến hành các biện pháp trục vớt. 
Lực lượng cứu hộ cứu nạn tiến hành trục vớt tàu cá bị đánh chìm (Ảnh: Tân Kỳ) Lực lượng cứu hộ cứu nạn tiến hành trục vớt tàu cá bị đánh chìm (Ảnh: Tân Kỳ)

Chiều ngày 9/5, thông tin từ Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này phối hợp với Công ty CP Cảng Quốc tế Lào - Việt, Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Vũng Áng, Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh và ngư dân địa phươn tiến hành trục với 2 tàu cá của ngư dân bị sóng biển đánh chìm khi đang neo đậu tại cảng Vũng Áng (xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng cùng ngày (9/5), 2 tàu cá của ngư dân Dương Văn Cát (37 tuổi) và Dương Văn Kim (30 tuổi, cùng trú tại phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh) đang neo đậu tại khu vực thuộc Cảng Vũng Áng thì bị sóng đánh chìm khiến dầu bị tràn ra ngoài.

Thời điểm xảy ra sự cố này, rất may trên 2 tàu đánh cá không có ngư dân nào ở trên nên không có thiệt hại nào về người. Vụ việc được phát hiện và báo với lực lượng chức năng, cứu hộ.

Các giải pháp để khống chế, hút dầu tràn lên bờ, tránh lan rộng gây ô nhiễm mặt nước biển được triển khai nhanh chóng.

Xử lý xong sự cố tràn dầu, lực lượng ứng cứu tiếp tục các phương án để trục vớt 2 tàu cá gặp nạn lên bờ.

N.Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc “có ông bà ở quê”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Có ông bà ở quê, mùa hè của cháu vui hơn. Có ông bà ở quê, mùa dịch này, nhà con cháu có nhiều đồ “tiếp tế” ngon lành. “Có ông bà ở quê”, niềm tự hào của nhiều gia đình đôi lúc chỉ giản dị thế thôi.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Nỗi ám ảnh mang tên… “con covid”

Lấy cảm hứng từ các sự kiện gần đây, họa sĩ người Thụy Điển gốc Hàn Lisa Wool-Rim Sjöblom đã cố gắng truyền tải sự miệt thị mà người châu Á phải đối mặt ngày càng nhiều trong đại dịch toàn cầu Covid-19 bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt: truyện tranh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bị đàm tiếu trên mạng xã hội khi mắc bệnh. Bị xa lánh khi điều trị về nhà, mang tiếng là người mang họa về cho làng xóm… Đó là những điều bất khả kháng mà hầu như nhiều bệnh nhân Covid-19 đã phải đối mặt và phải vượt qua. Những ngày này, sự kì thị, sự lo lắng thái quá đến phát bệnh là chuyện không có hồi kết…