Trực thăng thứ tư của Mỹ bị bắn hạ tại I-rắc
Một trong 2 trực thăng chiến đấu Apache của Mỹ xuất phát từ căn cứ tại Taji, phía Bắc Baghdad, đã bị quân nổi dậy bắn hạ tối 2-2, làm thiệt mạng cả 2 binh sĩ trên máy bay.
Các nhân chứng cho biết, quân nổi dậy đã tấn công bằng hỏa lực mạnh về phía 2 máy bay. Một chiếc sau khi bị bắn trúng đã cố gắng bay về phía căn cứ, chiếc còn lại trở ngược về hướng các tay súng với ý định đáp trả. Tuy nhiên, chiếc này sau đó cũng trúng đạn phát nổ trên không thành một khối cầu lửa và rơi xuống đất.
Tướng Peter Pace, chủ tịch Hội đồng tướng lĩnh liên minh, lo ngại quân nổi dậy ngày càng nguy hiểm hơn trong các cuộc tấn công máy bay. Chỉ trong vòng 2 tuần qua, đã có đến 4 chiếc bị bắn hạ, làm chết 20 binh sĩ Mỹ. Hãng tin AP cho biết, tính đến ngày 2-2, quân đội Mỹ đã mất ít nhất 3.092 người trong cuộc chiến Iraq bắt đầu tháng 3-2003.