Trực thăng dân sự Nga rơi ở Afghanista, 16 người thiệt mạng

Một chiếc trực thăng dân sự do Nga sở hữu hôm qua đã bị đâm và bốc cháy ngay sau khi cất cánh ở căn cứ lớn nhất của NATO tại Afghanistan, khiến 16 dân thường thiệt mạng. Đây là vụ mới nhất trong “vòng xoáy” các vụ tương tự tại Afghanistan gần đây.

Một chiếc trực thăng dân sự do Nga sở hữu hôm qua đã bị đâm và bốc cháy ngay sau khi cất cánh ở căn cứ lớn nhất của NATO tại Afghanistan, khiến 16 dân thường thiệt mạng. Đây là vụ mới nhất trong “vòng xoáy” các vụ tương tự tại Afghanistan gần đây.

Trực thăng dân sự Nga rơi ở Afghanista, 16 người thiệt mạng ảnh 1

Một chiếc Mi-8 có thể chở được 24 người.

Một chiếc trực thăng quân sự của Mỹ cũng phải hạ cánh khẩn cấp ở miền đông Afghanistan , khiến nhiều người bị thương. Người phát ngôn quân sự của Mỹ cho biết không có dấu hiệu trực thăng bị chiến binh bắn.

 

Ngoài ra, cũng không có dấu hiệu vụ tai nạn đối với chiếc trực thăng Mi-8 tại sân bay không quân Kandahar ở miền nam Afghanistan cũng do chiến binh bắn, quan chức quân sự cho hay. 16 người đã thiệt mạng và 5 người bị thương. Hiện những người bị thương đang được điều trị ở căn cứ của NATO.

 

NATO cho hay, không có nhân viên quân sự nào bị thương hay thiệt mạng trong vụ việc. Chiếc máy bay đã bốc cháy ngùn ngụt khi bị đâm gần đường băng vài phút sau khi cất cánh.

 

Hãng thông tấn Nga Interfax cho hay chiếc Mi-8 trên là do công ty hàng không của Nga Vertikal-T sở hữu. Tờ báo cũng cho hay không có người Nga nào nằm trong số những người thiệt mạng.

 

Trực thăng Mi-8 có thể chở tới 24 người. Các trực thăng dân sự ở Afghanistan thường chở các nhà thầu dân sự và phục vụ cho các tiền đồn quân sự nhỏ khắp Afghanistan .

 

Trong vụ tai nạn trực thăng thứ hai ở đông Afghanistan , một chiếc trực thăng quân sự Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống tỉnh Kunar.

 

Hai vụ tai nạn xảy ra sau một loạt các vụ tai nạn hàng không gần đây ở Afghanistan .

 

Một chiếc máy bay chiến đấu F-15E Strike Eagle của Không lực Mỹ sớm ngày thứ bảy vừa qua đã bị đâm ở miền trung Afghanistan, làm 2 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

 

Tuần trước, chiến binh Taliban đã bắn hạ một chiếc trực thăng chở hàng Mi-6 ở miền nam, làm 6 thường dân Ukraine trên khoang và một em nhỏ Afghnistan dưới mặt đất thiệt mạng.

 

Vào đầu tháng 7, 2 binh sỹ Canada và 1 binh sỹ Anh cũng bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay ở tỉnh Zabul. Giới chức cho biết, vụ tai nạn có vẻ như không liên quan đế các chiến binh.

Nguồn: Dân trí.com

 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.