Trưa nay Tổng thống Putin trực tiếp giải tỏa khúc mắc của từng người dân Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) -  12h hôm nay (giờ Nga, 16h00 giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu cuộc tiếp xúc trực tuyến với người dân Nga.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo của giới chức Nga cho biết, tại cuộc tiếp xúc này, nguyên thủ Nga sẽ trả lời các câu hỏi mà người dân nước này quan tâm, bao gồm những câu hỏi liên quan tới đời sống chính trị, xã hội, kinh tế của đất nước cũng như tình hình quốc tế.

Trước đó, từ ngày 9/6, các tổng đài đã bắt đầu tiếp nhận các câu hỏi gửi cho ông Putin. Theo số liệu được công bố, tính đến 18h ngày 18/6, đường dây trực tuyến với tổng thống đã nhận được 953.226 câu hỏi. Trong số này, 56.3084 câu hỏi được gửi qua điện thoại, 264.775 câu hỏi được gửi qua SMS và MMS, 42.100 cuộc gọi khác đã được gửi tới trang web. 

Dự kiến, những câu hỏi thú vị nhất sẽ là những câu hỏi được gửi đến nhà lãnh đạo Nga trong buổi phát sóng trực tiếp cuộc đối thoại.

Năm nay sẽ là lần thứ 17 Tổng thống Putin trực tiếp đối thoại qua điện thoại với người dân Nga. Lần đầu tiên chương trình này được thực hiện là vào năm 2001 và chương trình từ đó đã được duy trì hàng năm, trừ 2 năm 2004 và 2012.

Cuộc đối thoại trực tiếp giữa Tổng thống Putin và người dân năm 2018 kéo dài trong 4 giờ 20 phút. Tại đó, ông Putin đã giải đáp 73 câu hỏi trong tổng số hơn 2 triệu câu hỏi mà người dân Nga gửi tới.

Theo một nghiên cứu của công ty Mediascope, đường dây trực tiếp với tổng thống Putin năm 2018 đã thu hút khoảng 5,8 triệu người theo dõi.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.