Trưa 30/8, Hà Nội ghi nhận 45 ca dương tính SARs-CoV-2 mới

Ảnh minh họa: Thanh Đặng
Ảnh minh họa: Thanh Đặng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội thông tin, 6h-12h ngày 30/8, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 45 ca mắc COVID-19 mới đều đã được cách ly. Trong đó có 30 ca tại khu cách ly tập trung, 15 ca sống trong khu vực phong tỏa đã được cách ly.

Số ca mắc mới ở các quận, huyện: Thanh Xuân (32), Hai Bà Trưng (07), Đông Anh (03), Hoàng Mai (01), Đống Đa (01), Hoài Đức (01) thuộc các chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (44), liên quan TP HCM (01).

44 ca bệnh là F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng

3 ca bệnh tại huyện Đông Anh

1. N.P.T, nam, sinh năm 1994, Hậu Dưỡng, Kim Chung, là F1 của N.M.P, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung tại Đông Anh, ngày 30/8 có kết quả dương tính.

2. Đ.G.H, nữ, sinh năm 2015, Lâm Tiên, Nguyên Khê, là người sống trong khu vực phong tỏa, F1 của L.T.H, ngày 29/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

3) N.T.H, Nữ, sinh năm 1992, Hậu Dưỡng, Kim Chung, là F1 của N.M.P, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung. Bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, đau đầu, đau họng, khó thở được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 30/8 có kết quả xét nghiệm dương tính.

1 ca bệnh tại quận Đống Đa là P.N.P, nữ, sinh năm 1966, Linh Quang, Văn Chương, là F1 của N.T.V, được cách ly từ ngày 19/8 và xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 29/8, bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

1 ca bệnh tại huyện Hoài Đức là V.T.P, nữ, sinh năm 1993, xóm Hạ, An Hạ, An Thượng, là F1 của M.D.T, ngày 29/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

7 ca bệnh tại quận Hai Bà Trưng

1. K.A.T, nam, sinh năm 1968, Hòa Bình 2, Minh Khai

2. N.X.H, nam, sinh năm 1951, Hòa Bình 2, Minh Khai

3. N.T.K.D, nữ, sinh năm 1942, Hòa Bình 2, Minh Khai

Là những người sống trong khu vực phong tỏa, có triệu chứng ho sốt từ ngày 26-28, được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 30/8 có kết quả dương tính.

4. Đ.T.L, nữ, sinh năm 1958, phố 8/3 Quỳnh Mai

5. N.N.T, nam, sinh năm 1960, phố 8/3 Quỳnh Mai

6. N.T.L, nữ, sinh năm 1989, phố 8/3 Quỳnh Mai

7. N.H.L, nam, sinh năm 1988, phố 8/3 Quỳnh Mai

Các bệnh nhân là F1 hết cách ly tập trung, về cách ly tại nhà từ ngày 18/8. Ngày 26/8 có triệu chứng sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 30/8 có kết quả dương tính.

32 ca bệnh tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân

1. N.T.H.D, nữ, sinh năm 1977, là F1 của T.T.H, tiếp xúc lần cuối ngày 25/8. Ngày 24/8, được lấy mẫu lần 1 âm tính. Ngày 26/8, xuất hiện ho, đau mỏi cơ, lấy mẫu lần 2 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 29/8, lấy mẫu lần 3, kết quả dương tính.

2. N.T.H, nữ, sinh năm 1970, là F1 của P.Đ.C, được chuyển cách ly tập trung từ 26/8 và xét nghiệm 3 lần âm tính; ngày 29/8 xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

3. P.Q.M, nam, sinh năm 1970, là F1 của C.T.M.N,

4. N.T.H, nữ, sinh năm 1977, là F1 của C.T.M.N

Các bệnh nhân được xét nghiệm âm tính 2 lần và tiêm vắc xin mũi 1 ngày 14/8, chuyển cách ly tập trung từ ngày 27/8. Ngày 28/8 xuất hiện đau đầu, ngày 29/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

5. P.M.A, nữ, sinh năm 2015, là F1 của C.T.M.N

6. P.H.T, nữ, sinh năm 2016, là F1 của C.T.M.N

Các bệnh nhân được xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 28/8 xuất hiện sốt, ngày 29/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

7. N.N.P, nữ, sinh năm 1940, là F1 của P.T.H

8. P.T.H, nam, sinh năm 2005, là F1 của P.T.H

Các bệnh nhân được cách ly từ ngày 26/8, xét nghiệm 3 lần âm tính; ngày 29/8 có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính

9. N.N.D, nữ, sinh năm 2000, là F1 của T.T.L, được cách ly từ ngày 26/8 và xét nghiệm âm tính; ngày 29/8 được lấy mẫu lần 2, kết quả dương tính.

10. T.M.B, nam, sinh năm 2016, là F1 của T.T.D

11. N.M.H, nữ, sinh năm 1968, là F1 của T.T.D

12. P.T.A, nữ, sinh năm 1990, là F1 của T.T.D

Các bệnh nhân được cách ly từ ngày 27/8 và xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 28/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

13. N.T.L, nữ, sinh năm 2016, là F1 của Đ.T.N

14. N.T.T, nữ, sinh năm 1986, là F1 của Đ.T.N

Các bệnh nhân được cách ly từ ngày 27/8 và xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 29/8 xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

15. P.T.M, nữ, sinh năm 1950, là F1 của Đ.Q.T là người mua hàng. Ngày 23/8, được lấy mẫu lần 1 âm tính. Ngày 25/8, xuất hiện sốt, ho, đau rát họng, lấy mẫu lần 2 âm tính và chuyển cách ly tại Bệnh viện Than khoáng sản. Ngày 29/8, được lấy mẫu lần 3, kết quả dương tính.

16. T.D.K, nữ, sinh năm 2002, là F1 của T.T.H, tiếp xúc lần cuối ngày 25/8, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 29/8, xuất hiện sốt, đau đầu, lấy mẫu lần 3, kết quả dương tính.

17. N.Q.N, nam, sinh năm 1984

18. N.T.T, nữ, sinh năm 1951

19. N.Đ.T, nam, sinh năm 1939

20. Đ.T.H, nữ, sinh năm 1953

21. H.T.T, nữ, sinh năm 1998

22. L.Đ.H, nam, sinh năm 1960

Các bệnh nhân sống tại khu vực phong tỏa, đã được xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 29/8, xuất hiện triệu chứng của bệnh, được lấy mẫu lần 3, kết quả dương tính.

23. N.Đ.T, nam, sinh năm 1998

24. C.X.T, nam, sinh năm 1998

25. Đ.M.T, nam, sinh năm 2018

26. Đ.N.M, nam, sinh năm 2011

27. P.T.M, nữ, sinh năm 1987

28. T.M.Q, nam, sinh năm 1947

Các bệnh nhân là người sống trong khu vực phong tỏa, được xét nghiệm lần 1 âm tính; ngày 29/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

29. T.A.T, nam, sinh năm 1997, là người sống trong khu vực phong tỏa, được được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính ngày 23/8. Ngày 27/8 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh dương tính sau đó được chuyển cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Ngày 28/8, được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm lại, kết quả dương tính.

30. V.M.K, nam, sinh năm 2017, sống trong khu vực phong tỏa từ 23/8. Ngày 28/8, bệnh nhân được xác định là F1 (con) của V.M.H và được chuyển cách ly cùng bố tại Bệnh viện Thanh Nhàn, tại bệnh viện bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày, kết quả dương tính.

31. V.M.H, nam, sinh năm 1987 được lấy mẫu lần 1 âm tính ngày 25/8. Ngày 28/8, xuất hiện triệu chứng, được làm test nhanh dương tính và chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn, tại bệnh viện bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

32. N.T.Q, nữ, sinh năm 1974, là F1 (vợ) của H.Đ.N. Hàng ngày làm nghề bán hàng tạp hóa và bán hàng nước tại nhà. Gia đình bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 23/8 được lấy mẫu xét nghiệm âm tính. Ngày 26/8, chồng bệnh nhân có kết quả dương tính, bệnh nhân cũng xuất hiện triệu chứng của bệnh nên được chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn cách ly điều trị và được lấy lại mẫu để xét nghiệm, kết quả dương tính.

1 ca bệnh thuộc chùm liên quan TP HCM là N.T.V, nam, sinh năm 1989, ngõ 24 Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, là F1 của N.V.H được cách ly tập trung từ ngày 26/8 và xét nghiêm 3 lần âm tính. Ngày 29/8 xuất hiện đau đầu được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3.159 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.539 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.620 ca.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Bác sỹ Nguyễn Hoài Thương thăm khám bệnh nhân

Những 'bóng hồng' mang sứ mệnh đặc biệt

(PLVN) - Những phụ nữ công tác tại ngành y mà tôi đã gặp đều có một điểm chung là yêu nghề, tâm huyết với nghề, gần gũi và hết lòng với bệnh nhân. Để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho người dân, họ đã có những hy sinh thầm lặng để mang đến niềm vui và hạnh phúc cho bao gia đình.

Đọc thêm

Thầy hiệu trưởng lấy xe ô tô chở học sinh đi cấp cứu trong đêm

Thầy hiệu trưởng lấy xe ô tô chở học sinh đi cấp cứu trong đêm
(PLVN) - Một học sinh tiểu học ở xã Trà Dơn (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đã tử vong do sốt cao, nghi mắc bệnh sởi; nhiều em khác cũng phát sốt phải đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay trong đêm. Trước tình thế cấp bách, thầy hiệu trường đã lấy xe ô tô chở học sinh đi cấp cứu. 

Cảnh báo fanpage giả mạo thông tin Bộ Y tế

Fanpage sử dụng trái phép logo và các hình ảnh, nội dung nhận diện thương hiệu của Bộ Y tế.
(PLVN) -  Bộ Y tế vừa phát đi thông tin cảnh báo về một fanpage giả mạo thông tin Bộ Y tế. Đơn vị này khuyến cáo người dân cẩn trọng, không truy cập vào link, không đăng ký và liên hệ, tránh bị kẻ xấu trục lợi.

Cứu thành công trẻ sơ sinh mắc dị tật bẩm sinh nghiêm trọng

Bác sĩ thăm khám lại cho bệnh nhi. (Ảnh: BVCC)
(PLVN) - Bệnh viện E vừa điều trị thành công cho một trẻ sơ sinh 3 ngày tuổi (nặng 3,1 kg, ở Điện Biên) mắc dị tật bẩm sinh thoát vị tủy - màng tủy, một dị tật bẩm sinh nghiêm trọng, có thể gây các biến chứng: liệt chi thể, rối loạn chức năng bàng quang, não úng thuỷ, thậm chí đe doạ đến tính mạng.

Cả nước tri ân đội ngũ y bác sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Cả nước tri ân đội ngũ y bác sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025), nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm và các chương trình tri ân đội ngũ y bác sĩ. Đây là dịp để tôn vinh những đóng góp thầm lặng của những người làm công tác y tế, đồng thời khích lệ tinh thần cống hiến vì sức khỏe nhân dân.

Có một gia đình truyền thống ngành Y ở Quảng Bình

Bác sĩ Nguyễn Duy Bách và cùng bố là bác sĩ Nguyễn Duy Cừ và mẹ kế bác sĩ Mai Thị Mường.
(PLVN) - Ông là người gắn bó với người dân  miền núi huyện Tuyên Minh, cũng là người đặt nền móng cho lĩnh vực ngoại sản đầu tiên ở Quảng Bình. Chưa dừng lại ở đó, những người con của ông cũng nối tiếp mạch nguồn nghề y để cứu người.

BSCKI. Hồ Mạnh Linh: “Kém chuyên môn thì đừng làm nghề y"

BSCKI. Hồ Mạnh Linh: “Kém chuyên môn thì đừng làm nghề y"
(PLVN) - Lời khẳng định “đắt giá” của BSCKI. Hồ Mạnh Linh - Giám đốc chuyên môn Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân đã khắc họa hình ảnh vị bác sĩ với tính cách khảng khái và những quan điểm rõ ràng về sức khỏe, ngành Y và đạo đức của người thầy thuốc.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng Đông - Tây y kết hợp

Kỹ năng giao tiếp, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ y tế ngày càng tốt hơn.
(PLVN) - Thời gian qua, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Chăm sóc sức khỏe (YDCT&CSSK) cán bộ tỉnh Quảng Bình đã không ngừng nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, góp phần cùng Ngành y tế hoàn thành tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân.

“Khoảng trống” lĩnh vực sức khỏe cần sớm khắc phục

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Hôm nay (27/2), kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025). Trong dịp này, đã có rất nhiều số liệu được công bố cho thấy sự phát triển của ngành Y Việt Nam, trình độ và sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ và những người làm việc trong ngành Y tế.

Bác sĩ pháp y và ước mơ được “chuyên tâm phụng sự công lý”

Giám định ADN trên tang vật vụ án tại Trung tâm Pháp y Hà Nội. (Ảnh trong bài: PV)

(PLVN) - Hiện nay, theo thống kê của Bộ Y tế, toàn ngành Y tế cả nước thiếu khoảng vài nghìn bác sĩ, không chỉ thiếu ở những vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo mà ngay cả các tỉnh đồng bằng có điều kiện kinh tế phát triển gần các thành phố lớn cũng thiếu. Riêng đối với lĩnh vực pháp y thì sự khan hiếm bác sĩ pháp y càng trở nên khó khăn gấp bội.

Không ngừng nỗ lực xây dựng nền y tế 'khoa học, dân tộc và đại chúng'

Không ngừng nỗ lực xây dựng nền y tế 'khoa học, dân tộc và đại chúng'
(PLVN) - Suốt 70 năm qua, ngành Y tế không ngừng nỗ lực để xây dựng một nền y tế “khoa học, dân tộc và đại chúng” như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, hy sinh, cống hiến của lực lượng thầy thuốc và ngành Y tế...

Bác sĩ Phạm Thanh Việt - 'Tận tâm với nghề, tận tình với người bệnh'

Bác sĩ Phạm Thanh Việt thường xuyên thăm khám bệnh nhân.
(PLVN) - Khắc ghi lời Bác Hồ dạy “Lương y phải như từ mẫu”, suốt 17 năm qua, bác sĩ Phạm Thanh Việt - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum luôn xem đó là kim chỉ nam trong sự nghiệp, không ngừng rèn luyện và phấn đấu theo mục tiêu: “Sáng về y đức, giỏi về y thuật, sâu về y lý”. Ông quan niệm, mỗi nhân viên y tế giống như người thợ, sản phẩm chính là sức khỏe của người bệnh...

Bé trai 3 tuổi ngộ độc thuốc diệt chuột

Bệnh nhi bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đơn vị vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi 3 tuổi bị ngộ độc thuốc diệt chuột. May mắn, bé trai đã được cứu sống nhờ sơ cứu và đưa vào viện kịp thời.

Ngành Y và những yêu cầu mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày mai (27/2), là ngày kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2025). Đây là dịp để tôn vinh những người công tác trong ngành Y, nhất là đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng viên đã, đang và mãi mãi gánh vác sứ mệnh “Lương y phải như Từ mẫu”, như căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.