Trưa 29/6, Việt Nam ghi nhận thêm 102 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưa ngày 29/6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 102 ca mắc COVID-19, trong đó 8 ca nhập cảnh cách ly ngay.

102 ca mắc mới (BN16137-16238) 8 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa (5) và Kiên Giang (2), An Giang (1) và 94 ca ghi nhận trong nước tại: TP. Hồ Chí Minh (54), Hưng Yên (14), Bắc Giang (11), Hà Tĩnh (8), Bắc Ninh (3), Hải Phòng (2), Đồng Tháp (1), Lạng Sơn (1); trong đó 82 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

8 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh

BN16146-BN16150 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Ngày 21/6/2021, từ Nga nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VN62 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 26/6/2021 dương tính. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

BN16153, BN16155 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Ngày 14/6/2021, nhập cảnh Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 28/6/2021 dương tính. Hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

BN16180 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang: nữ, 34 tuổi, địa chỉ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang. Ngày 28/6/2021, nhập cảnh Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Long Bình, tỉnh An Giang và và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 29/6/2021 dương tính. Hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú, tỉnh An Giang.

94 ca ghi nhận trong nước

BN16137 ghi nhận tại tỉnh Đồng Tháp: nữ, 38 tuổi, địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, là F1 của BN14437 đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 27/6/2021 dương tính. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

BN16138-BN16145, BN16165-BN16166, BN16173 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang là các trường hợp trong khu cách ly và khu vực đã được phong toả. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

BN16151-BN16152, BN16154 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: 2 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm, 1 ca liên quan đến ổ dịch Khu 4 - Tiền An. Kết quả xét nghiệm ngày 28-29/6/2021 dương tính.

BN16156-BN16164, BN16167-BN16171 ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên: 9 ca liên quan đến Công ty tại huyện Yên Mỹ, 5 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 28/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

BN16172, BN16174-BN16175, BN16177-BN16178, BN16182, BN16237-BN16238 ghi nhận tại tỉnh Hà Tĩnh trong vùng phong tỏa. Kết quả xét nghiệm ngày 28/6/2021 dương tính. Hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

BN16176 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn: nữ, 26 tuổi, địa chỉ tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn; liên quan đến Khu công nghiệp Quang Châu - Bắc Giang, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 29/6/2021 dương tính. Hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

BN16179, BN16181 ghi nhận tại TP. Hải Phòng là các trường hợp F1 của BN14452, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 29/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, TP. Hải Phòng.

BN16183-BN16236 ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh: 25 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly, 20 ca liên quan đến Công ty tại quận Bình Thạnh, 2 ca liên quan đến chợ Sơn Kỳ - Tân Phú, 1 ca liên quan đến chợ Bình Điền, 6 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính.

Về tình hình điều trị, số ca âm tính lần 1 là 319, lần 2 là 143, lần 3 là 158 ca. Số ca tử vong là 78 ca. Số ca điều trị khỏi là 6.519 ca.

Như vậy, tính đến 12h ngày 29/6, Việt Nam có tổng cộng 14.452 ca ghi nhận trong nước và 1.786 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 12.882 ca, trong đó có 3.745 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Có 13 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng gồm Yên Bái, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Phú Thọ. Có 10 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn gồm Nam Định, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Kạn, Gia Lai, An Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Cần Thơ, Đắk Lắk.

Số lượng xét nghiệm từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện 2.998.885 xét nghiệm cho 7.044.133 lượt người.

Đọc thêm

Những 'bóng hồng' mang sứ mệnh đặc biệt

Bác sỹ Nguyễn Hoài Thương thăm khám bệnh nhân
(PLVN) - Những phụ nữ công tác tại ngành y mà tôi đã gặp đều có một điểm chung là yêu nghề, tâm huyết với nghề, gần gũi và hết lòng với bệnh nhân. Để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho người dân, họ đã có những hy sinh thầm lặng để mang đến niềm vui và hạnh phúc cho bao gia đình.

Liều thuốc vô giá cho phụ nữ sau sinh

Tình yêu thương từ gia đình là liều thuốc vô giá giúp phụ nữ vượt qua khó khăn sau sinh. (Ảnh trong bài: PV)
(PLVN) - Làm mẹ là thiên chức cao cả và thiêng liêng nhất của người phụ nữ nhưng đó cũng là một hành trình đầy chông gai và thử thách. Không chỉ trong suốt thai kỳ và quá trình sinh nở, mà ngay cả sau khi sinh, cơ thể người mẹ vẫn phải đối mặt với nhiều thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần. Để vượt qua những khó khăn sau sinh, người mẹ rất cần những liều thuốc vô giá được bào chế từ tình yêu thương, sự quan tâm và sẻ chia của gia đình.

Người phụ nữ ‘giữ lửa’ tinh hoa y học cổ truyền giữa lòng Hà Nội

Nhiều sinh viên, bác sĩ ngành y dược thường xuyên tìm đến hiệu thuốc của bà Mai để học hỏi (Ảnh: PV)
(PLVN) - Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô, hàng ngày, trên con phố Lãn Ông vẫn có những người đang miệt mài gìn giữ và phát huy tinh hoa y học cổ truyền Việt Nam, trong đó có bà Trần Thị Tuyết Mai. Hơn nửa đời người gắn bó với những bài thuốc nam, bà Mai không chỉ là một lương y tận tâm mà còn là người truyền lửa, giúp những giá trị y học phương Đông tiếp tục được lưu giữ và phát triển cho thế hệ mai sau.

Nữ sinh 15 tuổi thủng hành tá tràng nghi do áp lực học tập

Thủng tạng rỗng là một cấp cứu ngoại khoa nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong cao nếu không được can thiệp kịp thời (Ảnh: BV)
(PLVN) - Nữ sinh 15 tuổi tiền sử khỏe mạnh nhập viện vì đau bụng dữ dội, được bác sĩ chẩn đoán bị thủng tạng rỗng, căn bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Theo bác sĩ, nguyên nhân chủ yếu của bệnh này xuất phát từ áp lực học tập.

Thầy hiệu trưởng lấy xe ô tô chở học sinh đi cấp cứu trong đêm

Thầy hiệu trưởng lấy xe ô tô chở học sinh đi cấp cứu trong đêm
(PLVN) - Một học sinh tiểu học ở xã Trà Dơn (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đã tử vong do sốt cao, nghi mắc bệnh sởi; nhiều em khác cũng phát sốt phải đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay trong đêm. Trước tình thế cấp bách, thầy hiệu trường đã lấy xe ô tô chở học sinh đi cấp cứu. 

Cảnh báo fanpage giả mạo thông tin Bộ Y tế

Fanpage sử dụng trái phép logo và các hình ảnh, nội dung nhận diện thương hiệu của Bộ Y tế.
(PLVN) -  Bộ Y tế vừa phát đi thông tin cảnh báo về một fanpage giả mạo thông tin Bộ Y tế. Đơn vị này khuyến cáo người dân cẩn trọng, không truy cập vào link, không đăng ký và liên hệ, tránh bị kẻ xấu trục lợi.

Cứu thành công trẻ sơ sinh mắc dị tật bẩm sinh nghiêm trọng

Bác sĩ thăm khám lại cho bệnh nhi. (Ảnh: BVCC)
(PLVN) - Bệnh viện E vừa điều trị thành công cho một trẻ sơ sinh 3 ngày tuổi (nặng 3,1 kg, ở Điện Biên) mắc dị tật bẩm sinh thoát vị tủy - màng tủy, một dị tật bẩm sinh nghiêm trọng, có thể gây các biến chứng: liệt chi thể, rối loạn chức năng bàng quang, não úng thuỷ, thậm chí đe doạ đến tính mạng.

Cả nước tri ân đội ngũ y bác sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Cả nước tri ân đội ngũ y bác sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025), nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm và các chương trình tri ân đội ngũ y bác sĩ. Đây là dịp để tôn vinh những đóng góp thầm lặng của những người làm công tác y tế, đồng thời khích lệ tinh thần cống hiến vì sức khỏe nhân dân.

Có một gia đình truyền thống ngành Y ở Quảng Bình

Bác sĩ Nguyễn Duy Bách và cùng bố là bác sĩ Nguyễn Duy Cừ và mẹ kế bác sĩ Mai Thị Mường.
(PLVN) - Ông là người gắn bó với người dân  miền núi huyện Tuyên Minh, cũng là người đặt nền móng cho lĩnh vực ngoại sản đầu tiên ở Quảng Bình. Chưa dừng lại ở đó, những người con của ông cũng nối tiếp mạch nguồn nghề y để cứu người.

BSCKI. Hồ Mạnh Linh: “Kém chuyên môn thì đừng làm nghề y"

BSCKI. Hồ Mạnh Linh: “Kém chuyên môn thì đừng làm nghề y"
(PLVN) - Lời khẳng định “đắt giá” của BSCKI. Hồ Mạnh Linh - Giám đốc chuyên môn Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân đã khắc họa hình ảnh vị bác sĩ với tính cách khảng khái và những quan điểm rõ ràng về sức khỏe, ngành Y và đạo đức của người thầy thuốc.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng Đông - Tây y kết hợp

Kỹ năng giao tiếp, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ y tế ngày càng tốt hơn.
(PLVN) - Thời gian qua, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Chăm sóc sức khỏe (YDCT&CSSK) cán bộ tỉnh Quảng Bình đã không ngừng nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, góp phần cùng Ngành y tế hoàn thành tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân.

“Khoảng trống” lĩnh vực sức khỏe cần sớm khắc phục

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Hôm nay (27/2), kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025). Trong dịp này, đã có rất nhiều số liệu được công bố cho thấy sự phát triển của ngành Y Việt Nam, trình độ và sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ và những người làm việc trong ngành Y tế.

Bác sĩ pháp y và ước mơ được “chuyên tâm phụng sự công lý”

Giám định ADN trên tang vật vụ án tại Trung tâm Pháp y Hà Nội. (Ảnh trong bài: PV)

(PLVN) - Hiện nay, theo thống kê của Bộ Y tế, toàn ngành Y tế cả nước thiếu khoảng vài nghìn bác sĩ, không chỉ thiếu ở những vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo mà ngay cả các tỉnh đồng bằng có điều kiện kinh tế phát triển gần các thành phố lớn cũng thiếu. Riêng đối với lĩnh vực pháp y thì sự khan hiếm bác sĩ pháp y càng trở nên khó khăn gấp bội.

Không ngừng nỗ lực xây dựng nền y tế 'khoa học, dân tộc và đại chúng'

Không ngừng nỗ lực xây dựng nền y tế 'khoa học, dân tộc và đại chúng'
(PLVN) - Suốt 70 năm qua, ngành Y tế không ngừng nỗ lực để xây dựng một nền y tế “khoa học, dân tộc và đại chúng” như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, hy sinh, cống hiến của lực lượng thầy thuốc và ngành Y tế...