Trụ sở xã “cửa đóng, then cài” trong giờ hành chính

(PLVN) - Đang trong giờ hành chính nhưng trụ sở làm việc của UBND xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) không một bóng cán bộ, hầu hết các phòng làm việc đã cửa đóng then cài.
Trụ sở UBND xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) Trụ sở UBND xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình (Thái Nguyên)

Sáng 11/8/2020, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã đến trụ sở UBND xã Điềm Thụy để đăng ký làm việc với Chủ tịch UBND xã. Tuy nhiên, hầu hết các phòng làm việc đều đã cửa đóng then cài dù rằng còn một tiếng đồng hồ nữa mới hết giờ hành chính.

Đúng 10 giờ 45 phút sáng cùng ngày, tòa nhà 2 tầng là nơi làm việc của các cơ quan Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, cùng với Văn phòng tiếp dân và các phòng làm việc của cán bộ chuyên môn đều đang khóa chặt “cửa đóng then cài”, không người làm việc. Bãi giữ xe của trụ sở này cũng không có lấy một chiếc xe nào.

Trụ sở xã “cửa đóng, then cài” trong giờ hành chính ảnh 1
Trụ sở UBND xã vẫn đóng chặt cửa dù đã gần trưa 
Trụ sở xã “cửa đóng, then cài” trong giờ hành chính ảnh 2
 Phòng của Phó Chủ tịch UBND xã vẫn "cửa đóng then cài"

Trao đổi về sự việc trên, ông Vũ Cao Cường, Chánh văn phòng huyện Phú Bình khẳng định sẽ báo cáo với lãnh đạo huyện chỉ đạo kiểm tra xác minh và yêu cầu UBND xã Điềm Thụy có văn bản giải trình về sự việc các cán bộ UBND xã Điềm Thụy đều vằng mặt trong giờ làm việc.

Thiết nghĩ, việc “tham nhũng” thời gian của cán bộ đang gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như việc giải quyết các vấn đề phản ánh của người dân bị chậm, muộn. Rất cần sự xác minh và vào cuộc quyết liệt của các sở, ban, ngành để giải quyết dứt điểm tình trạng trên cũng như có biện pháp xử lý thích đáng đối với việc cán bộ xã bỏ nhiệm vụ trong giờ hành chính.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Ngọc Phúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.