’Trọng tài Ngoại hạng Anh cũng cần lên xuống hạng’

Nhằm hạn chế việc các trọng tài đưa ra những quyết định sai lầm nghiêm trọng, HLV Tony Pulis của Stoke City đã nghĩ ra một ý tưởng độc đáo.

Nhằm hạn chế việc các trọng tài đưa ra những quyết định sai lầm nghiêm trọng, HLV Tony Pulis của Stoke City đã nghĩ ra một ý tưởng độc đáo. "Mỗi câu lạc bộ nên có quyền bầu chọn và chấm điểm các trọng tài sau mỗi trận đấu", Pulis nêu quan điểm. "Khi đó mỗi trọng tài Ngoại hạng Anh đều đối diện với nguy cơ phải xuống làm việc ở hạng Nhất. Đó hẳn sẽ là một hệ thống quản lý tốt".
HLV Tony Pulis.
HLV Tony Pulis.
Pulis đã rất giận dữ sau khi Stoke bị từ chối một quả phạt đền ở Ngoại hạng Anh tuần vừa qua. Khi đó Lee Cattermole của Sunderland đã dùng tay cản bóng trên vạch vôi cú đánh đầu của Kenwyne Jones. Trận này Stoke thua 0-2. Ở trận gặp Everton vòng đấu trước nữa (Stoke thất bại 0-1), Tuncay đã không được công nhận một bàn thắng vì trọng tài cho rằng cầu thủ của Stoke đã đẩy Leighton Baines. Một quyết định mà khi đó Pulis đã gọi là "rất, rất tồi tệ"."Một số người cho rằng bạn không thể ngăn trọng tài nào đó thiên vị các đội bóng lớn hơn", Pulis nói tiếp. "Có thể tư tưởng đó không có sẵn trong đầu họ khi ra sân, nhưng họ thường có xu hướng làm như thế". Theo đề xuất của Pulis, cũng tương tự như việc lên xuống hạng của các đội bóng, khi các trọng tài ở Ngoại hạng Anh không đạt tiêu chuẩn bị đánh tụt hạng thì sẽ có những trọng tài đã làm tốt ở hạng Nhất lên thay thế. Ý kiến của Pulis đã nhận được sự ủng hộ của Harry Redknapp - HLV Tottenham.
Theo VNE

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.