Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân tham gia điều hành Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã bổ nhiệm trọng tài FIFA Ngô Duy Lân tham gia điều hành các trận đấu tại Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022.
Trọng tài Ngô Duy Lân được đánh giá là trọng tài có chuyên môn cao ở Việt Nam Trọng tài Ngô Duy Lân được đánh giá là trọng tài có chuyên môn cao ở Việt Nam

Do thời điểm diễn ra Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 trùng với thời điểm tập huấn giám sát, trọng tài các giải chuyên nghiệp quốc gia 2022, nên trọng tài Ngô Duy Lân đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tạo điều kiện tham gia đợt tập huấn dành cho các giám sát, trọng tài các giải bóng đá quốc gia 2022 đang diễn ra tại Hà Nội và TPHCM.

Hôm nay (10/2), trọng tài Ngô Duy Lân cũng đã xuất sắc vượt qua các bài test về thể lực theo tiêu chuẩn dành cho các trọng tài cấp FIFA.

Trọng tài Ngô Duy Lân là 1 trong 3 trọng tài bóng đá nam cấp FIFA của Việt Nam và cũng là trọng tài Việt Nam đạt cấp Elite – cấp cao nhất của trọng tài FIFA.

Hai trọng tài FIFA khác của Việt Nam hiện nay là Hoàng Ngọc Hà và Nguyễn Mạnh Hải. Ngoài ra, bóng đá Việt Nam còn có 7 Trợ lý trọng tài bóng đá nam FIFA, 3 trọng tài bóng đá nữ FIFA, 3 trợ lý trọng tài bóng đá nữ FIFA và 3 trọng tài futsal FIFA.

Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 có sự tham dự của đội tuyển U23 Việt Nam, hiện đang đóng quân tập luyện tại Bình Dương dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Đinh Thế Nam. Theo kết quả bốc thăm, U23 Việt Nam ở bảng C cùng với Thái Lan và Singapore.

Bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Philippines và Brunei. Bảng B là cuộc cạnh tranh của Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, chọn 3 đội thứ nhất và 1 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng tại bán kết vào chung kết tranh vô địch, 2 đội thua tại bán kết gặp nhau trong trận tranh giải Ba.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục
SEA Games 31: Thêm 2 HCV cho thể thao điện tử Việt Nam

SEA Games 31: Thêm 2 HCV cho thể thao điện tử Việt Nam

(PLVN) - Trong 4 bộ môn thể thao điện tử được thi đấu trong ngày cuối cùng của SEA Games 31, hai đội tuyển Việt Nam đã giành HCV tại bộ môn Đột Kích và Liên Minh Huyền Thoại. Còn tại bộ môn Liên Quân Mobile, tuyển Việt Nam đã để thua Thái Lan ở trận chung kết, qua đó chỉ mang về HCB.

Đọc thêm

Phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho Lễ bế mạc SEA Games 31

Hình ảnh tại Lễ khai mạc SEA Games 31
(PLVN) - Để công tác chuẩn bị chu đáo cho Lễ bế mạc SEA Games 31, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đã có những cuộc họp cùng với Bộ Văn hóa và Tổng cục Thể dục Thể thao để rà soát, thống nhất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban, ngành, địa phương.

Lễ bế mạc SEA Games 31: “Hội tụ để toả sáng”

Bối cảnh lễ bế mạc SEA Games 31
(PLVN) - Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Cung điền kinh Hà Nội vào lúc 19h30 ngày 23/5, được truyền hình trực tiếp trên các kênh quốc gia và các nước trong khu vực Đông Nam Á; tương tác trên các kênh truyền thông số.

Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31

Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31
(PLVN) -  Hơn tuần nay, không khí Ngày hội thể thao lớn nhất khu vực đã hiện hữu trên từng tuyến phố, trong sự chào đón của người dân khi sự kiện SEA Games 31 đang được tổ chức và diễn ra tại Việt Nam. Góp phần tạo nên thành công của Đại hội là đóng góp không nhỏ của đội ngũ tình nguyện viên trẻ tuổi.