Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.

Hoa hậu “yêu rừng”

Hoa hậu “yêu rừng”
(PLVN) - Vào một ngày đẹp trời, khu rừng tọa lạc tại vị trí cao 1.300m so với mực nước biển, nằm giáp biên giới Việt – Lào, nơi đang bảo tồn một số lượng lớn cây Pơ mu, Sa mu dầu quý hiếm đã đón bước chân của cô Hoa hậu yêu rừng H’Hen Niê…

Hoa hậu H’Hen Niê kêu gọi trồng rừng

Hoa hậu H’Hen Niê kêu gọi trồng rừng
(PLVN) -"Bản thân Hen cũng sinh ra và lớn lên ở làng bản nhưng thực sự khi đặt chân đến đây, Hen thực sự bị thu hút bởi những câu chuyện về thiên nhiên, về quá trình trồng và phục hồi rừng đặc dụng đầu nguồn đầy gian nan" - Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ.

Hòa Bình cấp chồng lấn gần 2.000 ha đất rừng

Khu vực triển khai một dự án tại xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình vừa kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xem xét xử lý theo thẩm quyền với các tập thể, cá nhân để xảy ra tồn tại, vi phạm trong việc tham mưu cho UBND tỉnh cấp gần 2.000 ha đất cho các DN trồng rừng nhưng lại chồng lấn vào đất ở, đất rừng phòng hộ, đất đã giao cho các hộ dân…

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp La Ngà: Đổi mới để phát triển bền vững môi trường rừng

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp La Ngà: Đổi mới để phát triển bền vững môi trường rừng
(PLVN) - Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp La Ngà – Đồng Nai (gọi tắt là Công ty Lâm nghiệp La Ngà) là đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam – Công ty cổ phần (VINAFOR), hoạt động trong lĩnh vực lâm nghiệp. Trải qua gần 50 năm hình thành và phát triển, đến nay Công ty Lâm nghiệp La Ngà đã từng bước khẳng định vị thế trong ngành, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành Lâm nghiệp Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

Lâm Đồng phấn đấu tỷ lệ che phủ rừng đạt từ 55% trở lên

Lâm Đồng sẽ trồng 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.
(PLVN) -  Thực hiện kết luận của ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng; trồng 50 triệu cây xanh năm 2022.

Hà Giang: Nhức nhối tình trạng phá rừng

Một khu rừng thuộc loại rừng tự nhiên sản xuất ở thôn Trung bị phát trắng.
(PLVN) -  Những năm qua, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã liên tục có nhiều chính sách hỗ trợ trồng rừng, chỉ đạo các xã phải thực hiện nghiêm túc công tác bảo vệ rừng gắn với phát triển kinh tế, song thực tế có nơi vẫn chưa thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt, tại xã Xuân Giang tình trạng phá rừng diễn ra với tốc độ đáng báo động khiến người dân, cử tri nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Người phụ nữ trồng rừng

Người phụ nữ trồng rừng
(PLVN) - Việt Nam là một trong những nước có hệ thống pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng chặt chẽ và đầy đủ nhất. Tuy nhiên, việc thực thi pháp luật lại gặp rất nhiều thách thức. Đó cũng là lý do khiến chị Đỗ Thị Thanh Huyền - nhà sáng lập, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia trăn trở và mong muốn đóng góp sức mình để đưa giáo dục pháp luật về bảo vệ thiên nhiên đến với cộng đồng…

Trồng rừng để ngăn đại dịch

Phục hồi hệ sinh thái thông qua việc trồng rừng là một trong những giải pháp để ngăn chặn đại dịch tiếp theo.
(PLVN) - Nghe có vẻ bất hợp lý, nhưng thực tế cho thấy việc môi trường thiên nhiên bị tàn phá có mối quan hệ mật thiết với các đại dịch, trong đó có COVID-19 đang hoành hành khắp thế giới.

Triển khai đề án trồng 1 tỷ cây xanh: Huy động mọi nguồn lực, lồng ghép các chương trình

Tăng tỷ lệ trồng cây xanh phân tán tại các vùng nông thôn, khu vực đô thị, đường giao thông…
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có Tờ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025”. Không đề cập đến số kinh phí thực hiện Đề án, song Bộ NN&PTNT đề xuất tăng cường huy động mọi nguồn lực xã hội, đa dạng hóa nguồn vốn để thực hiện Đề án…

Người dân Phần Lan quý rừng như sinh mệnh

Người dân Phần Lan quý rừng như sinh mệnh
(PLVN) - Phần Lan là quốc gia có nhiều rừng nhất châu Âu, còn được mệnh danh là “gã khổng lồ về rừng”. Ước tính 74,2% diện tích đất nước là rừng, khoảng 23 triệu ha. Cũng vì lẽ đó, người Phần Lan yêu quý và bảo vệ rừng như chính sinh mệnh của họ. Không ngoa khi nói rằng, chính sách bảo tồn rừng của Phần Lan là một trong những chính sách bền vững và toàn diện bậc nhất thế giới.

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng
(PLVN) - Không thể chối cãi, tài nguyên rừng mang lại lợi ích to lớn cho một đất nước. Na Uy không chỉ sở hữu độ che phủ rừng tự nhiên lớn, tốc độ phát triển rừng tại nước này cũng tương đối cao nhờ vào nỗ lực của chính phủ và các quyết định đúng đắn về bảo vệ và mở rộng rừng. 

Thủ tướng khen tỉnh Bến Tre

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đại biểu trồng những cây xanh đầu tiên trong Đề án trồng 10 triệu cây xanh tỉnh Bến Tre.
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư khen tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và các đơn vị liên quan tổ chức thành công Lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Mục tiêu 1 tỷ cây xanh

Đẩy mạnh trồng rừng cũng là gìn giữ, bảo vệ môi trường sống của con người. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sau 2,5 ngày chất vấn và trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ, sáng qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã “đăng đàn” phát biểu làm rõ thêm các vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn.

Chỉ tiêu trồng rừng đã vượt xa mục tiêu

Hội thảo tham vấn với sự tham gia của đại diện các Bộ ngành, các chuyên gia, đại diện 38 dịa phương có diện tích rừng lớn.
(PLVN) - Bốn trong bảy chỉ tiêu về kinh tế của Chiến lược phát triển Lâm nghiệp Việt Nam 2006- 2020 đã đạt được trong đó có chỉ tiêu về trồng rừng. Với diện tích rừng trồng năm 2019 hơn 4,3 triệu ha, chỉ tiêu này đã vượt mục tiêu 1 triệu ha năm 2010 và 1,5 triệu ha giai đoạn sau…