Từ khóa: #trồng rừng

Truyền cảm hứng bảo vệ thiên nhiên đến cộng đồng

Hoa hậu H’Hen Niê (thứ tư từ trái sang) góp 1.000 cây cho rừng Bến En. (Nguồn: Gaia)
(PLVN) - Nhân Ngày thế giới trồng cây 21/03, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia triển khai các hoạt động trồng rừng Bến En và Xuân Liên nhằm góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu và truyền cảm hứng bảo vệ thiên nhiên đến cộng đồng. Đặc biệt, ở lần tham gia trồng rừng này, H’Hen Niê đã góp 1.000 cây cho rừng Bến En trích từ cát xê lần đi hát đầu tiên.

C.P. Việt Nam trồng 3,2 hecta rừng ngập mặn tại tỉnh Đồng Nai năm 2023

C.P. Việt Nam trồng 3,2 hecta rừng ngập mặn tại tỉnh Đồng Nai năm 2023
(PLVN) - Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) là một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh luôn đề cao trách nhiệm với xã hội và môi trường, nỗ lực thực hiện và đồng hành hỗ trợ cho các hoạt động bảo vệ môi trường trong nội bộ cũng như bên ngoài công ty, một trong những hoạt động đó là trồng rừng bền vững đã được Công ty thực hiện và mở rộng trong nhiều năm qua.

Các tỉnh Nam Tây Nguyên cần mạnh dạn tháo gỡ các “điểm nghẽn”

Các tỉnh Nam Tây Nguyên cần mạnh dạn tháo gỡ các “điểm nghẽn”
(PLVN) - Ngày 18/5, tại Lâm Đồng, đoàn công tác Triển khai Quyết định số 435/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phân công nhiệm vụ thành viên Chính phủ (đoàn công tác 435 của Chính phủ) do Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng dẫn đầu - đã có buổi làm việc với 3 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu trên địa bàn.

CPV thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên Huế

CPV thực hiện “Hành trình vì một Việt Nam xanh” tại Thừa Thiên Huế
(PLVN) -  Hướng theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ năm 2020 về trồng một tỷ cây xanh và phối hợp thực hiện mục tiêu 20 triệu cây xanh của Tập đoàn Charoen Pokphand Thái Lan , Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã thực hiện dự án trồng cây với tên gọi “C.P. Việt Nam – Hành trình vì một Việt Nam xanh 2021 - 2025”. Mục tiêu của dự án là trồng 1 triệu cây xanh trên đất nước Việt Nam, tại các tỉnh thành mà công ty có hoạt động sản xuất kinh doanh và một số tỉnh thành mà rừng bị tàn phá bởi thiên tai.

Hoa hậu H’Hen Niê tham gia khoanh nuôi và trải nghiệm rừng Cà Mau

Hoa hậu H’Hen Niê tham gia khoanh nuôi và trải nghiệm rừng Cà Mau
(PLVN) - Hoa hậu H’Hen Niê cùng các bạn trẻ lội bùn, gia cố lại các khu hàng rào bị hỏng do tác động của sóng. Vừa làm việc, đếm số cây mắm trắng con tái sinh tại rừng Cà Mau, cô vừa trò chuyện trực tuyến với cư dân mạng nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ rừng và trồng rừng...

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.

Hoa hậu “yêu rừng”

Hoa hậu “yêu rừng”
(PLVN) - Vào một ngày đẹp trời, khu rừng tọa lạc tại vị trí cao 1.300m so với mực nước biển, nằm giáp biên giới Việt – Lào, nơi đang bảo tồn một số lượng lớn cây Pơ mu, Sa mu dầu quý hiếm đã đón bước chân của cô Hoa hậu yêu rừng H’Hen Niê…

Hoa hậu H’Hen Niê kêu gọi trồng rừng

Hoa hậu H’Hen Niê kêu gọi trồng rừng
(PLVN) -"Bản thân Hen cũng sinh ra và lớn lên ở làng bản nhưng thực sự khi đặt chân đến đây, Hen thực sự bị thu hút bởi những câu chuyện về thiên nhiên, về quá trình trồng và phục hồi rừng đặc dụng đầu nguồn đầy gian nan" - Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ.

Hòa Bình cấp chồng lấn gần 2.000 ha đất rừng

Khu vực triển khai một dự án tại xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình vừa kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xem xét xử lý theo thẩm quyền với các tập thể, cá nhân để xảy ra tồn tại, vi phạm trong việc tham mưu cho UBND tỉnh cấp gần 2.000 ha đất cho các DN trồng rừng nhưng lại chồng lấn vào đất ở, đất rừng phòng hộ, đất đã giao cho các hộ dân…

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp La Ngà: Đổi mới để phát triển bền vững môi trường rừng

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp La Ngà: Đổi mới để phát triển bền vững môi trường rừng
(PLVN) - Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp La Ngà – Đồng Nai (gọi tắt là Công ty Lâm nghiệp La Ngà) là đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam – Công ty cổ phần (VINAFOR), hoạt động trong lĩnh vực lâm nghiệp. Trải qua gần 50 năm hình thành và phát triển, đến nay Công ty Lâm nghiệp La Ngà đã từng bước khẳng định vị thế trong ngành, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành Lâm nghiệp Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

Lâm Đồng phấn đấu tỷ lệ che phủ rừng đạt từ 55% trở lên

Lâm Đồng sẽ trồng 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.
(PLVN) -  Thực hiện kết luận của ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng; trồng 50 triệu cây xanh năm 2022.

Hà Giang: Nhức nhối tình trạng phá rừng

Một khu rừng thuộc loại rừng tự nhiên sản xuất ở thôn Trung bị phát trắng.
(PLVN) -  Những năm qua, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã liên tục có nhiều chính sách hỗ trợ trồng rừng, chỉ đạo các xã phải thực hiện nghiêm túc công tác bảo vệ rừng gắn với phát triển kinh tế, song thực tế có nơi vẫn chưa thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt, tại xã Xuân Giang tình trạng phá rừng diễn ra với tốc độ đáng báo động khiến người dân, cử tri nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.