Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại Đông Anh

Huyện Đông Anh tích cực triển khai công tác GPMB cho các dự án trọng điểm.
(PLVN) - Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ký quyết định giao đất, cho thuê đất với với các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Đông Anh, như: Công viên Kim Quy, Thành phố thông minh, Trung tâm triển lãm quốc gia... tạo căn cứ pháp lý để chủ đầu tư triển khai dự án. Trên cơ sở đó, huyện đang gấp rút thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phục vụ đầu tư.

Chú trọng hoạt động kiểm tra, giám sát công tác thi hành án dân sự

Chú trọng hoạt động kiểm tra, giám sát công tác thi hành án dân sự
(PLVN) -Chiều 15/10, trong khuôn khổ chương trình hợp tác năm 2021 với Bộ Tư pháp Pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) chủ trì, phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế và Bộ Tư pháp Pháp tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm của Bộ Tư pháp Pháp trong hoạt động kiểm tra, giám sát công tác THADS”.

Bờ biển Đông Cà Mau sạt lở nghiêm trọng

Bờ biển Đông Cà Mau sạt lở nghiêm trọng
(PLVN) - Dọc theo tuyến bờ biển Đông (tỉnh Cà Mau), do chưa hình thành tuyến đê, cũng như mới triển khai được vài dự án kè nên tốc độ xói lở bờ biển từ Đầm Dơi qua Năm Căn về tới Mũi Cà Mau đang diễn biến rất phức tạp, làm mất hàng trăm ha đất rừng ven biển.

Đại học Luật Hà Nội sôi nổi các hoạt động tình nguyện trong mùa dịch Covid-19

Đại học Luật Hà Nội sôi nổi các hoạt động tình nguyện trong mùa dịch Covid-19
(PLVN) -Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao tinh thần tình nguyện trong mùa dịch của sinh viên, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức “Chiến dịch tình nguyện hè” với nhiều hoạt động ý nghĩa, lan toả những điều tốt đẹp đến với cộng đồng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hàng loạt công ty BĐS đóng cửa, "cò đất" làm gì?

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Tính đến tháng 7/2021, có khoảng 80% các sàn giao dịch bất động sản chỉ làm trung gian môi giới thì hầu như phải “đóng cửa” vì đại dịch COVID - 19. Đến thời điểm này, chỉ có các sàn giao dịch bất động sản thuộc những doanh nghiệp quy mô lớn, có tiềm lực tài chính và trực tiếp làm chủ đầu tư dự án mới tiếp tục duy trì hoạt động. Để khắc phục khó khăn, theo lời khuyên của nhiều chuyên gia, lực lượng môi giới bất động sản nên áp dụng các nền tảng của mạng xã hội sẽ là "vũ khí" lợi hại...