Trong 9 tháng đầu năm 2021, Bình Định thu hút được 66 dự án đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian qua, các hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Định chuyển sang hình thức trực tuyến. Trong 9 tháng đầu năm 2021, tỉnh này thu hút được 66 dự án đầu tư.
Một góc TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Một góc TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định đã tổ chức xúc tiến, lập thủ tục đầu tư, thu hút được 63 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn thu hút 35.112,94 tỷ đồng.

Trong đó, 45 dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng vốn đầu tư 30.245,08 tỷ đồng; 3 dự án được Sở Xây dựng trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng mức đầu tư 1.644,6 tỷ đồng; 15 dự án trong khu công nghiệp được Ban Quản lý Khu kinh tế cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng mức đầu tư 3.223,26 tỷ đồng.

Đối với thu thu hút đầu tư nước ngoài ở Bình Định, trong 9 tháng đầu năm 2021, có 3 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với tổng vốn đăng ký 40,34 triệu USD; có 6 lượt dự án điều chỉnh tăng vốn, với tổng vốn điều chỉnh tăng 29,28 triệu USD; 6 lượt nhà đầu tư nước ngoài đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp, với tổng vốn 17,14 triệu USD.

Đến nay, lũy kế cả tỉnh có 86 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký 1.046,95 triệu USD. Trong đó, có 38 dự án trong khu kinh tế và khu công nghiệp, với tổng vốn đăng ký 804,35 triệu USD; 48 dự án ngoài khu kinh tế và khu công nghiệp, với tổng vốn đăng ký 242,6 triệu USD.

Thời gian qua, các hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Định chuyển từ hình thức trực tiếp sang hình thức trực tuyến như: Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ vào tỉnh Bình Định; Hội thảo xúc tiến đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản; Hội thảo trực tuyến Việt Nam - Trung Đông; Hội nghị xúc tiến đầu tư trong bối cảnh COVID-19: Những thay đổi và biện pháp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư nước ngoài…

Đồng hành với doanh nghiệp, tháng 8 vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đang diễn biễn phức tạp.

Hiện nay, tỉnh Bình Định đã hoàn thiện danh mục ưu tiên mời gọi đầu tư năm 2021 - 2025. Trong đó, các lĩnh vực tổ chức mời gọi đầu tư là công nghiệp, y tế, thương mại, năng lượng, công nghệ thông tin, nước sạch, hạ tầng xử lý nước thải…

Trong những tháng cuối năm, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng xử lý công việc thông qua các hình thức công nghệ thông tin đối với các thủ tục liên quan đến hoạt động đầu tư. Đồng thời, tăng cường xúc tiến đầu tư tại chỗ, hỗ trợ các dự án đã được cấp phép, tháo gỡ các khó khăn cho các nhà đầu tư để đẩy mạnh giải ngân các dự án.

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định sẽ tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp (dự kiến tháng 11); tiếp tục rà soát tình hình triển khai của các dự án đầu tư; tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án đang tổ chức lựa chọn…

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải quan hưởng ứng cao điểm chống buôn lậu

Hải quan khởi tố và kiến nghị khởi tố 23 vụ án trong 6 tháng.
(PLVN) -  Như thông lệ, những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả bắt đầu có chiều hướng diễn biến phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, ngành Hải quan những ngày gần đây liên tục bắt giữ góp phần chặn đứng các vụ buôn lậu.

IPPG tài trợ xây dựng đề án phát triển dịch vụ logistics thành phố Đà Nẵng

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương
(PLVN) - Ngày 19/10 vừa qua, Lễ ký kết Bản thỏa thuận tài trợ xây dựng Đề án “Phát triển dịch vụ logistics TP Đà Nẵng kết nối hiệu quả với Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và Hành lang kinh tế Đông - Tây giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045” giữa Sở Công Thương TP Đà Nẵng và Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPPG) - đơn vị tài trợ xây dựng Đề án đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chỉ cách doanh nghiệp "giữ chỗ" khi xuất hàng đi Trung Quốc

Hoa quả là mặt hàng có thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam
(PLVN) -Chỉ hơn 2 tháng nữa Lệnh số 248 về "Quy định Quản lý đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài nhập khẩu", và Lệnh 249 về "Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu" của Hải quan Trung Quốc có hiệu lực, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn khá lúng túng.

Để khoáng sản là nguồn lực của phát triển

Ngành Địa chất đã xác định được nhiều mỏ đá vôi làm nguyên liệu ổn định, lâu dài cho ngành công nghiệp xi măng Việt Nam.
(PLVN) -  Hàng chục khu dự trữ khoáng sản quốc gia, với nhiều loại kim loại và phi kim có trữ lượng lớn đã được điều tra, đánh giá và xác định là tiền đề quan trọng để phát triển các ngành công nghiệp khai khoáng, luyện kim và vật liệu xây dựng…

Basel III và vị thế “Người Tiên Phong”

Sự kiện Công bố hoàn thành tuân thủ Basel III của TPBank.
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) trở thành tổ chức tín dụng đầu tiên đáp ứng Basel III tại Việt Nam - xu hướng mà các tổ chức tài chính khác đang nỗ lực theo đuổi. Sự kiện này đưa TPBank lên một vị thế cao hơn trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế, khẳng định cam kết của TPBank về sự minh bạch và phát triển bền vững.

Chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Sở Công thương Hà Nội cam kết đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu của hơn 10 triệu người tiêu dùng ở Thủ đô
(PLVN) - Các ngành, địa phương đang triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm không đứt gãy chuỗi sản xuất, đáp ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ trong nước và chế biến, xuất khẩu, đặc biệt là nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thời gian công nhận COD dự án điện gió chỉ 1-3 ngày

Ông Nguyễn Danh Sơn: "Hiện EVN đang có 292 hợp đồng mua, bán điện với các nhà máy năng lượng tái tạo"
(PLVN) -Chỉ còn 1 tuần nữa là hết hạn hưởng giá FIT (giá ưu đãi cố định) cho một phần hoặc toàn bộ nhà máy điện gió vận hành thương mại (COD) trước 1/11/2021. Vì thế, các chủ đầu tư đang ra sức “bắt tốc độ” để cán đích trước “giờ G”. PLVN trao đổi với ông Nguyễn Danh Sơn, Giám đốc Công ty Mua bán điện (thuộc EVN) về thủ tục công nhận COD cho các dự án điện gió.