Trong 7 tháng đầu năm, Việt Nam đón gần 6,6 triệu lượt khách quốc tế

Việt Nam đón gần 6,6 triệu lượt khách quốc tế trong 7 tháng đầu năm 2023
Việt Nam đón gần 6,6 triệu lượt khách quốc tế trong 7 tháng đầu năm 2023
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, trong 7 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã đón gần 6,6 triệu lượt khách quốc tế, đạt được 83% kế hoạch năm 2023.

Tháng 7/2023 đánh dấu tháng đầu tiên kể từ đầu năm có hơn 1 triệu lượt khách quốc tế đến nước ta, với con số cụ thể là 1.038.000 lượt, tăng 6,5% so với tháng trước.

Biểu đồ khách quốc tế theo tháng

Biểu đồ khách quốc tế theo tháng

Trong tổng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 7 tháng, Hàn Quốc tiếp tục là thị trường gửi khách lớn nhất với gần 1,9 triệu lượt (chiếm gần 1/3 tổng số lượng khách). Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai với 738 nghìn lượt, trong khi Mỹ đứng thứ ba với 445 nghìn lượt.

Nhiều thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam trong khu vực và quốc tế đều có sự tăng trưởng trong tháng 7 so với tháng trước. Các thị trường như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Đài Loan, Nhật Bản và Australia đều ghi nhận mức tăng ấn tượng. Tuy nhiên, một số thị trường trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia và Campuchia lại có sự giảm số lượt khách đến Việt Nam trong tháng này.

Biểu đồ top 10 thị trường gửi khách hàng đầu 7 tháng đầu năm 2023

Biểu đồ top 10 thị trường gửi khách hàng đầu 7 tháng đầu năm 2023

Với việc đạt được 83% kế hoạch đón khách quốc tế cả năm chỉ sau 7 tháng đầu năm, ngành du lịch của Việt Nam có triển vọng hoàn thành mục tiêu và còn tiềm năng để tiếp tục tăng trưởng trong những tháng còn lại của năm, đặc biệt khi bước vào mùa cao điểm du lịch quốc tế cuối năm.

Đọc thêm

Chùa Tam Chúc khai hội Xuân Giáp Thìn 2024

Chùa Tam Chúc khai hội Xuân Giáp Thìn 2024
(PLVN) - Sáng ngày 21/2/2024 tức ngày 12 tháng giêng năm Giáp Thìn, Chùa Tam Chúc (Thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) long trọng tổ chức Lễ Khai xuân với chủ đề ‘’Kết nối di sản’’ .

Du lịch Việt Nam 'nhuận sắc' đầu xuân

Du khách quốc tế tham quan Hà Nội dịp Tết Giáp Thìn 2024. (Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN)
(PLVN) - Những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, ngành Du lịch Việt Nam đã đón nhận nhiều tín hiệu tích cực với lượng du khách tăng cao ở nhiều địa phương, đặc biệt tại các điểm du lịch tâm linh.

Lễ hội chùa Hương 2024: Nhiều nét tích cực

Du khách đi đò vãn cảnh chùa Hương. (Ảnh: Văn Bình)
(PLVN) - Sử dụng vé điện tử và xe điện, phân luồng giao thông, nâng cao chất lượng quản lý vận chuyển thuyền đò, giá dịch vụ niêm yết công khai, không có hiện tượng “chặt chém” nâng giá... Đó là những tín hiệu tích cực tại Lễ hội chùa Hương năm 2024.

Cẩn trọng với lừa đảo du lịch

Một homestay tại Đà Lạt bị “mượn” ảnh để lừa đảo du khách thuê phòng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, lợi dụng nhu cầu du lịch, du xuân tăng cao, không ít đối tượng đã bày ra những chiêu trò lắt léo nhằm lừa đảo người dân.

Nhiều chuyến tàu biển du lịch quốc tế 'xông đất' Thừa Thiên Huế

Đông đảo du khách trên du thuyền Celebrity Solstice cập cảng Chân Mây và đi tham quan, trải nghiệm Huế.
(PLVN) - Những ngày đầu năm 2024, nhiều chuyến tàu biển du lịch quốc tế đã cập cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đưa hàng ngàn du khách, thủy thủ ở các thị trường châu Âu đến với Huế để tham quan, mua sắm, nghỉ dưỡng. Đây được xem là một dấu hiệu tích cực cho ngành du lịch địa phương đối với dòng khách quốc tế.

Những chuyến hành hương mùa xuân

Du khách nên giữ tâm được an yên, thanh tịnh khi đến địa điểm du lịch tâm linh. (Nguồn ảnh: tuoitrethudo.com.vn).
(PLVN) - Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết, người dân nô nức bước vào chuyến du xuân đầu năm đến các lễ hội, địa điểm tâm linh để cầu một năm bình an, may mắn.

Rộn ràng lễ hội tháng Giêng ở phương Nam

Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) được coi là ngày rằm quan trọng nhất trong năm đối với cộng đồng người Hoa sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo Dân tộc)
(PLVN) - Sau Tết là đến thời điểm rộn ràng của các lễ hội tháng Giêng ở phương Nam. Mỗi lễ hội mang một nét tiêu biểu và giá trị riêng, giúp thế hệ trẻ hôm nay hiểu được công lao tổ tiên, thêm tự hào về truyền thống quê hương, đất nước của mình, là sợi dây gắn kết cộng đồng, kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

Du xuân cùng áo dài xưa

Tình cảm thiêng liêng, trân trọng của người dân dành cho áo dài, cho thấy người trẻ rất yêu mến giá trị truyền thống. (Nguồn ảnh: VietNamnet).
(PLVN) - Vào dịp Tết Giáp Thìn 2024, mốt chụp “hoài cổ” gợi nhớ đến thập niên 90, thời bao cấp,... Giống như bài hát “Đón xuân này nhớ xuân xưa” đang được giới trẻ ưa chuộng...

Xu hướng du lịch tâm linh trên thế giới

Toàn cảnh Vatican City nhìn từ trên cao. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Nhiều năm trở lại đây, du lịch tâm linh trở nên nở rộ, đóng vai trò quan trọng trong ngành du lịch của nhiều quốc gia trên thế giới. Nhận thấy tiềm năng không chỉ đến từ phát triển kinh tế mà còn thúc đẩy bảo tồn và phát triển di sản, các quốc gia dần chú trọng đầu tư loại hình du lịch nói trên.

Đền Ông Hoàng Mười hút khách đầu năm mới

Đền Ông Hoàng Mười được xây dựng từ thời Hậu Lê.

(PLVN) - Theo Sở Du Lịch tỉnh Nghệ An, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đền Ông Hoàng Mười là điểm hút khách lớn thứ 2 của tỉnh khi đón gần 33.000 lượt khách, chỉ xếp sau Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (gần 40.000 lượt khách).

Du lịch bội thu dịp Tết Nguyên đán 2024

Du lịch bội thu dịp Tết Nguyên đán 2024
(PLVN) - Trong những ngày Tết Nguyên đán 2024 vừa qua, các điểm du lịch đa số đều trong tình trạng "bội thu" với lượng khách tăng cao gấp nhiều lần cùng kỳ năm trước.