Trong 3 ngày, hơn 1 vạn người đã đến viếng mộ Đại tướng

(PLO) - Nhân kỷ niệm 61 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ , trong 3 ngày vừa qua, hơn 1 vạn người đã đến viếng, dâng hương trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Người dân đội nắng thắp hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Người dân đội nắng thắp hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Chiều 7/5, thượng úy Khắc Ngọc Tân Hào - Đội trưởng Đội bảo vệ Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng Quảng Bình cho biết, trong 3 ngày qua đã có trên 10.000 lượt người khắp mọi miền Tổ quốc đã đến viếng, dâng hương tại khu mộ Đại tướng  (Vũng Chùa – Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).
Dù thời tiết ở tỉnh Quảng Bình trong những ngày qua rất nắng và nóng bức nhưng không vì vậy mà lòng tôn kính, tri ân sâu sắc của người dân đối với Vị tướng huyền thoại – Đại tướng Võ Nguyên Giáp phai nhạt đi.
Theo thượng úy Hào, nhận định được lượng người đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp kỷ niệm 61 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2015) sẽ rất đông, nên đơn vị đã tăng cường lực lượng, tổ chức chuẩn bị chu đáo mọi mặt để phục vụ người dân chu đáo, thuận tiện và an toàn nhất.
Trong 3 ngày, hơn 1 vạn người đã đến viếng mộ Đại tướng ảnh 1
 Đông đảo người dân xếp hàng chờ đến lượt lên viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Anh Phạm Hữu Huệ, một người con từ quê hương huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình – nơi Đại tướng sinh thành - cho biết, từ ngày Đại tướng về với quê hương, anh cùng gia đình đã nhiều lần đến Vũng Chùa - Đảo Yến để viếng, dâng hương lên Người nhằm bày tỏ sự ngưỡng vọng sâu sắc đối với người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam – người con ưu tú nhất của quê hương Quảng Bình.

Trước đó, theo thống kê của Đội bảo vệ Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chỉ trong 6 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, có hơn 170.000 lượt người đã về dâng hương viếng mộ người. 
Và từ khi linh cửu của Đại tướng được đưa về an táng ở Vũng Chùa – Đảo Yến cho đến nay, đã có hơn 170.000 đoàn với trên 2,1 triệu lượt người đến viếng.

Còn tại nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở làng An Xá, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình ngày 7/5, hàng trăm lượt người cũng đã đến dâng hương bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc./.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.