Căn cứ xác định thiệt hại để xử lý hình sự hành vi khai báo y tế không đầy đủ

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Vậy, căn cứ vào đâu để xác định được chi phí phát sinh đối với người vi phạm các hành vi: Trốn khỏi nơi cách ly; Không tuân thủ quy định về cách ly; Từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly; Không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối.  gây thiệt hại từ 100.000.000 đồng trở lên để xử lý hình sự?

Hàng loạt cán bộ tỉnh bỏ nhiệm sở vì “vướng”… nợ nần

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai có 2 công chức bỏ nhiệm sở nhiều ngày
(PLO) - Thời gian qua, nhiều cán bộ, công chức tại một số sở, ngành của tỉnh Gia Lai bỏ nhiệm sở không đến làm việc. Nhiều cơ quan, đơn vị đã tìm cách liên lạc nhưng không được, trong khi đó nhiều chủ nợ, ngân hàng đến tận cơ quan để đòi nợ. Sự việc này đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của cơ quan nhà nước.

Siêu thị LA MAISON tạm ngừng bán hàng để “sửa chữa” sau việc bán thịt mốc cho người tiêu dùng ?

Siêu thị LA MAISON tạm ngừng bán hàng để “sửa chữa” sau việc bán thịt mốc cho người tiêu dùng ?
(PLO) - Ngay sau khi đăng tải bài viết liên quan đến siêu thị LA MAISON bán thịt mốc cho người tiêu dùng, PV báo PLVN đã đến trực tiếp siêu thị tại địa chỉ 101 ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) để xác minh làm rõ các thông tin trên nhưng phía siêu thị từ chối làm việc vì lý do đang ”sửa chữa”. 

Chung cư Golden Land: Sai phạm “động trời”, chủ đầu tư bưng bít thông tin

Chung cư Golden Land: Sai phạm “động trời”, chủ đầu tư bưng bít thông tin
(PLO) - Những sai phạm “động trời” của chung cư Golden Land được liệt kê dài dằng dặc trong biên bản của Đội Thanh tra Xây dựng quận Thanh Xuân, thậm chí nhiều đơn thư khiếu nại về việc chung cư này “treo đầu dê, bán thịt chó” được người dân gửi khắp nơi nhưng không được giải quyết thỏa đáng. Khi phóng viên vào cuộc xác minh thông tin thì chủ đầu tư dự án này lại trốn tránh.

Biến cố trong những ngày chờ ly hôn

Biến cố trong những ngày chờ ly hôn
(PLO) - Cuộc hôn nhân của anh chị hầu như không thể cứu vãn nổi. Mà cả hai vợ chồng cũng không có ý định cứu vãn nó. Từ lâu, mỗi người có cuộc sống riêng biệt, khép kín. Họ nghĩ sẽ có ngày ly hôn nhưng muốn chờ con cái trưởng thành, khôn lớn, nên trong mắt thiên hạ họ vẫn phải tỏ ra là một gia đình mẫu mực.

Lộ mặt "Sở Khanh" khi người tình có thai

Lộ mặt "Sở Khanh" khi người tình có thai
(PLO) - Anh kết luận một câu xanh rờn: tôi và anh chung sống vì hai bên cùng có lợi, tôi chưa có việc làm, chưa có tiền, còn anh cần đáp ứng nhu cầu mà thôi, còn lại chẳng có tình cảm gì cả.  Và tôi muốn giữ thai thì tự chịu trách nhiệm. 

Phá nát gia đình vì thích lẳng lơ

Phá nát gia đình vì thích lẳng lơ
(PLO) - Trước tòa, chị khóc hết nước mắt, bảo mình thương chồng, thương con như thế, hy sinh như thế, nhưng chút lỗi lầm chồng cũng không thể tha thứ cho chị làm lại. Chỉ có anh hiểu là anh không còn đủ bao dung với người như chị được nữa.

Giả vờ là gay để chia tay người yêu

Ảnh minh họa. Nguồn internet
Vì bị phản đối, tôi chia tay em, dùng hết thảy những lời nói mà đến tôi cũng không tin mình lại thốt ra với em. Em không chấp nhận. Ngay lúc đó, tôi tìm và đăng ký hàng loạt diễn đàn của thế giới thứ 3, tôi nói mình bị gay.

Rũ tù vì bé gái 13 tuổi luôn mang theo bao cao su

Mẹ chàng trai bức xúc kể lại câu chuyện
(PLO) -  Mười sáu tuổi, nhưng mối tình của em đã có thâm niên 3 năm dài. Mỗi lần sang nhà người yêu chơi, cô bé đều “ý thức” mang theo bao cao su để thuận tiện “làm chuyện người lớn”. Kết quả của mối tình “sâu sắc” ấy, chàng trai phải ngậm ngùi tra tay vào còng.