Trốn người lớn chèo xuồng đi câu cá, 1 bé trai thiệt mạng

Dù không được sự đồng ý của người thân, 3 thiếu niên vẫn lấy xuồng tự chèo ra kênh. Nước lớn, chảy xiết, không may xuồng bị lật, 2 em may mắn vào được bờ, một em bị dòng nước cuốn đi...
Trốn người lớn chèo xuồng đi câu cá, 1 bé trai thiệt mạng

Thông tin ban đầu, khoảng 11h50 ngày 28/4, Phan Minh Huy cùng 2 người bạn là Trần Phương Nam và Nguyễn Văn Lộc (cùng sinh năm 2003, ngụ ấp An Hiệp, xã Đông Hoà Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) rủ nhau đi câu cá.

Đến kênh Đường Củi Lớn, dù không được sự đồng ý của người thân, 3 em vẫn lấy xuồng tự chèo ra kênh. Tới giữa kênh, nước lớn, chảy xiết, không may xuồng bị lật. Nam và Lộc may mắn vào được bờ, còn Huy bị dòng nước cuốn đi.

13h40 cùng ngày mới nhận được tin báo về vụ việc,Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Cái Bè – Cai Lậy huy động phương tiện chuyên dụng cùng 10 cán bộ chiến sỹ tới hiện trường tham gia cứu nạn.

Sau khoảng 2 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng tìm được thi thể Huy, đưa lên bờ, bàn giao cho gia đình và công an địa phương.

"Qua sự việc đáng buồn trên, chúng tôi khuyến cáo mọi người thật cẩn thận khi đi trên sông nước nhất là vào mùa mưa, lũ, nước lớn. Cần trang bị áo phao, các phương tiện cứu và tự cứu để đảm bảo an toàn nhất có thể", Công an tỉnh Tiền Giang nêu. "Các bậc phụ huynh không nên để con em mình còn nhỏ đi trên sông nước".

M. Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp thấp nhiệt đới ngày càng mạnh tiến gần bờ, Quảng Ninh - Hà Tĩnh đề phòng bão

Vị trí và đường đi áp thấp nhiệt đới hôm nay, 12/6.
(PLVN) - Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 22h ngày 12/6, vị trí tâm bão cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 120 km về phía Nam. Sau đó bão đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các các tỉnh/thành phố khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ...

Phú Thọ điều chỉnh khung giá rừng tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn

Khu vực rừng trồng tại xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký ban hành Quyết định số 9/2021/QĐ-UBND về ban hành khung giá rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ ngày 30/6, khung giá rừng sẽ được xem xét điều chỉnh trong trường hợp có biến động tăng hoặc giảm trên 20% so với giá quy định hiện hành liên tục trong thời gian 6 tháng trở lên.

Cảnh báo vùng nguy hiểm do áp thấp trên Biển Đông

Vị trí và hướng đi của áp thấp sáng nay, 11/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 16,0 đến 20,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 109,0 đến 112,5 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy...

Xuất hiện vùng áp thấp mạnh trên Biển Đông

Vị trí và hướng di chuyển của vùng áp thấp chiều nay, 10/6.
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo cảnh báo, vùng áp thấp này hình thành ngay trên vùng biển phía Bắc Biển Đông, di chuyển hướng về Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới...

Để rơm rạ không là gánh nặng cho môi trường!

Đốt rơm rạ thường cháy không thành ngọn lửa nên trong khói có nhiều khí độc hại như CO, CO2, SO2, NO2.
(PLVN) - Mỗi năm, trên cả nước, hàng chục triệu tấn rơm rạ bị đốt bỏ, không chỉ là sự lãng phí quá lớn mà còn gây thiệt hại trực tiếp và gián tiếp ở các lĩnh vực như giao thông, môi trường, chất lượng đất nông nghiệp. Riêng thiệt hại môi trường, ước lên tới hàng trăm triệu USD mỗi năm.