Trốn khỏi khu cách ly đi thăm bạn gái

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thuộc diện F1 đang được cách ly tập trung nhưng nam công nhân đã trốn ra ngoài định đi thăm bạn gái.

Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đã chỉ đạo Công an xã Vân Trung lập bản, đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với Dương Văn H (hộ khẩu thôn Vân Cốc 1, xã Vân Trung) 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 2/11, Dương Văn H là công nhân xưởng D, Công ty Luxshare ICT Quang Châu 1, Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên) có quyết định cách ly tập trung do trong diện F1 tại Khu cách ly tập trung Trường THCS Vân Trung.

Đến 13h30 ngày 4/11, cán bộ Khu cách ly tập trung Trường THCS Vân Trung (huyện Việt Yên) phát hiện Dương Văn H không có mặt tại phòng cách ly.

Công an huyện Việt Yên đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ truy tìm được đối tượng. Sau 3 giờ truy tìm, lực lượng Công an đã tìm và đưa trường hợp này về Khu cách ly.

Tại cơ quan công an, Dương Văn H khai nhận đã trèo tường bỏ trốn khỏi khung cách ly, về nhà lấy quần áo, xe máy và có tiếp xúc với bố đẻ. Sau đó, H đi xe máy chuyển hướng huyện Tân Yên, định đến thăm bạn gái. Khi lưu thông đến Km 32+ 250, tỉnh lộ 295, xã Hợp Đức (huyện Tân Yên) thì bị tổ tuần tra, kiểm soát của Đội Cảnh sát giao thông – Công an huyện Tân Yên dừng và lập biên bản giạm giữ phương tiện.

Trước đó, Công an huyện Việt Yên đã trao đổi, phối hợp với Công an huyện Tân Yên để truy vết đối tượng.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.