Trốn chạy công an vì chở gà nhập lậu

(PLO) - Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các đơn vị chức năng vừa phát hiện đồng thời tiêu hủy gần 1 tấn gà nhập lậu từ biên giới.
Trốn chạy công an vì chở gà nhập lậu

Trước đó, khoảng 22h10 ngày 24/6, tại quốc lộ 1A qua địa phận huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, PC49 - Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện ô tô tải biển số Hà Nội có dấu hiệu vận chuyển gia cầm nhập lậu.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh cho tài xế dừng xe kiểm tra nhưng tài xế đã tăng tốc bỏ chạy. Thấy vậy, tổ công tác đã tiến hành truy đuổi buộc chiếc xe phải dừng lại.

Tiến hành kiểm tra thùng xe, tổ công tác phát hiện 27 lồng gà thịt có tổng trọng lượng gần 1 tấn nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy kiểm dịch. Tài xế Nông Văn Thương (ở Lạng Sơn) khai nhận, anh ta được thuê vận chuyển số gà trên từ khu vực biên giới về nội địa với tiền công 1 triệu đồng.

Qua công tác đấu tranh được biết, toàn bộ số gia cầm trên được nhập lậu từ biên giới. Đây là loại gà siêu trứng đã bị thải loại, chứa tồn dư hóa chất độc hại, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, các đối tượng buôn lậu hám lợi vẫn tìm mọi cách đưa về nước tiêu thụ, gây nguy hại sức khỏe người tiêu dùng và có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Hiện, Công an tỉnh Lạng Sơn đang điều tra, xử lý vụ việc theo quy định./.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kết nối tiêu thụ, nông thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhằm xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm địa phương, đặc biệt là nông sản, thủy sản của các tỉnh khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong điều kiện dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương sẽ chủ trì tổ chức “Hội nghị kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021”.

Khuyến cáo người tiêu dùng khi mua kit test nhanh COVID-19

Một đối tượng buôn bán kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc tại Công an thành phố Tuy Hòa (Phú Yên).
(PLVN) -  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa đưa ra một số khuyến cáo cho người tiêu dùng khi gần đây xuất hiện nhiều người rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội và các website/ứng dụng thương mại điện tử với giá cao ngất ngưởng.