Tin riêng điện tử (Hà Dung) - T.T

Trộm trả lại quà cho ông già Noel

Một nhóm trộm ở thành phố Rome, Italia, bày tỏ sự hối hận về hành vi sai trái của mình bằng cách gửi trả lại những món quà Giáng sinh của ông già Noel kèm theo một lời xin lỗi, sau khi người mất cắp tố cáo lên cảnh sát.

Một nhóm trộm ở thành phố Rome, Italia, bày tỏ sự hối hận về hành vi sai trái của mình bằng cách gửi trả lại những món quà Giáng sinh của ông già Noel kèm theo một lời xin lỗi, sau khi người mất cắp tố cáo lên cảnh sát.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

“Chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi đã sai rồi. Chúc Giáng sinh vui vẻ và năm mới hạnh phúc nhé!”, những tên trộm viết trong mẩu giấy đính kèm túi quà trị giá 1.300 USD mà chúng đã lấy cắp tại một khu chợ bán đồ Giáng sinh ở Piazza Navona, Rome.

Chủ nhân của túi quà là “ông già Noel” tên Giorgio Abbruzzese - một thương nhân địa phương. Túi quà được ông đặt tại khu mua sắm để phát cho những đứa trẻ.

“Thật hạnh phúc và bất ngờ, chúng tôi nhận ra rằng ngay cả những tên trộm cũng có trái tim”, ông Abbruzzese nói.

Người đàn ông 51 tuổi cho biết, Giáng sinh đã qua nên ông sẽ tặng những món quà vừa được gửi trả cho những em bé ở chợ vào tháng 1 này.

Abbruzzese cũng nói rằng ông rất xúc động khi đọc những lời xin lỗi của tên trộm. “Những lời nói của những tên trộm đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ. Tôi muốn cảm ơn những người này, dù họ đã đánh cắp những món quà nhưng cuối cùng họ đã trả lại nụ cười cho tôi” – vị thương nhân tốt bụng nói.

Thanh Tùng (theo Digital Spy)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.