Nguyên liệu:
Bột gạo tẻ: 250g
Nước vôi trong: 2 muỗng canh
Nước cốt dừa: 600ml
Thịt nạc vai xay: 200g
Hành khô: 2 củ
Mộc nhĩ khô, Nấm(loại bạn thích), hành lá Mắm, muối, gia vị vừa đủ.
Tỏi: 1/2 củ lớn
Chế biến nguyên liệu:
– Cách làm nước vôi trong bạn cho 1 cục vôi nặng 20g hòa tan với 150ml nước khuấy cho thật đều, sau đó bạn để vài tiếng. Phần nước bên trên là nước vôi trong còn cặn ở dưới bạn bỏ nhé.
– Hành khô bóc vỏ bằm nhỏ, còn mộc nhĩ bạn ngâm nước cho nở ra thái sợ rồi bằm nhuyễn ra, nhớ là để riêng ra nha.
– Thịt nạc bạn xay nhuyễn ra hoặc bằm sau đó nem gia vị cho vừa ăn.
– Hành lá cắt nhuyễn ra, tỏi bạn bằm nhuyễn để riêng.
– Nấm bạn ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra bằm thật nhuyễn.
Cách làm bánh đúc nóng:
Bước 1: Cho bột gạo hòa tan với nước cốt dừa, sau đó bạn cho nước vôi trong vào khuấy đều tay cho hỗn hợp sệt lại. Bạn để im trong nhiệt độ mát hoặc có thể cho vào ngăn mát, khi nào làm nhân xong bạn lấy ra.
Bước 2: Cho 1 ít dầu vào chảo khi dầu nóng bạn cho hành khô vào xào đến khi vàng đều vớt ra, nhớ để trên giấy thấm dầu nhé.
Bước 3: Bạn dùng lại dầu cho tỏi vào xào hơi vàng, rồi tiếp theo cho thịt nạc xào khi nào chín thì cho tiếp mộc nhĩ, nấm vào xào đều, khi chín hết bạn cho hành lá vào xào qua lại tắt bếp.
Bước 4: Bạn lấy bột ra cho lên bếp đun với lửa nhỏ thêm một chút muối, nên khuấy đều tay cho bột đặc lại khi nào bạn thấy bột róc nồi là bột đã chín.
Bước 5: Trong khi chờ bột chín bạn đi làm nước mắm để ăn bánh đúc, bạn cho 2 muỗng canh đường với 200ml nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe giấm đun nóng lên bạn nêm sao cho nước mắm vừa ăn nhưng đừng mặn quá.
Khi bột chín bạn cho ra chén rồi thêm phần nhân thịt lên trên và chan nước mắm vào, cho thêm mấy cọng ngò rí cùng với một ít hành phi khô lên trên nhìn cho bắt mắt bảo đảm bạn sẽ mê ngay thôi.
Hãy xuống bếp làm cho mọi người cùng ăn nhất là thời tiết đang bắt đầu se lạnh và mưa nhiều rất thích hợp khi dùng món bánh đúc nóng. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng.