Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Nga Putin có thu nhập cao nhất Điện Kremlin

Ông Vladimir Medinsky.
Ông Vladimir Medinsky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Vladimir Medinsky, Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Nga Vladimir Putin và là Trưởng đoàn đàm phán của Nga với Ukraine, là người có thu nhập cao nhất trong Điện Kremlin năm 2021.

Theo đài RT, Điện Kremlin ngày 15/4 đã công bố bảng kê khai tài sản và thu nhập của các quan chức Nga năm 2021.

Theo bảng kê được công bố, người có thu nhập cao nhất trong Điện Kremlin năm 2021 là ông Vladimir Medinsky, cựu Bộ trưởng Văn hóa Nga.

Ông này hiện là trợ lý đặc biệt của Tổng thống Putin, đồng thời là người dẫn đầu các cuộc đàm phán hòa bình gần đây giữa Nga và Ukraine.

Thông tin từ Điện Kremlin cho thấy, trong năm 2021, ông Medinsky được 106,8 triệu rúp, tương đương 1,28 triệu USD.

Thu nhập của ông này trong năm 2021 tăng gấp 6 lần so vưới mức thu nhập 17,6 triệu rúp vào năm 2020 và cao gần gấp 10 lần Tổng thống Putin.

Thu nhập của vợ ông Medinsky cũng tăng từ 47,9 triệu rúp vào năm 2020 lên thành 77,3 triệu rúp trong năm ngoái.

Hai người còn lại trong nhóm 3 người có thu nhập cao nhất Điện Kremlin trong năm ngoái là ông Vladimir Simonenko, người đứng đầu Văn phòng Quản lý Chuyên gia với 95,8 triệu rúp và Phó Thư ký Hội đồng An ninh Oleg Khramov với 38 triệu rúp.

Trong khi đó, thu nhập của Tổng thống Putin năm 2021 là 10,2 triệu rúp, tăng so với con số 9,9 triệu rúp năm trước đó.

Tài sản của chủ nhân Điện Kremlin không thay đổi, vẫn bao gồm 2 căn hộ, 2 chiếc xe hơi Volga và 1 chiếc SUV Niva.

Tất cả bất động sản của Tổng thống Nga đều tại Nga, do vậy không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ và đồng minh gần đây liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga ở miền Đông Ukraine.

Theo đạo luật chống tham nhũng năm 2008 của Nga, các công chức nhà nước phải kê khai thu nhập, tài sản và bất động sản của mình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dubai chìm trong nước

Dubai chìm trong nước
(PLVN) - Lượng mưa một ngày tương đương một năm gây ra ngập lụt khủng khiếp ở Dubai vào ngày 16/4.

Tổng thống Nga Putin nhận tấm giấy quan trọng

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) Ella Pamfilova đã trao cho Tổng thống Nga Vladimir Putin giấy chứng nhận chính thức đánh dấu chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga diễn ra hồi tháng 3 vừa qua.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico tại một cuộc họp báo tuyên bố Slovakia sẽ phản đối việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Việt Nam tin tưởng vào việc tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ tới

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu chung trong Phiên thảo luận chung tại đề mục về việc theo sát và thực hiện Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna (VDPA) trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 55 của HĐNQ. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Cùng với vai trò, vị thế của đất nước, sự tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong tư cách thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) nhiệm kỳ 2023 - 2025 hiện nay, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với sự tham gia của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương quốc tế, chúng ta có cơ sở để tin tưởng vào sự ủng hộ của các nước đối với việc Việt Nam tái ứng cử vào HĐNQ nhiệm kỳ 2026 - 2028 sắp tới.

Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân

Tổng thống Mỹ Biden và Đệ nhất phu nhân.
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ngày 15/4 công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ đã tăng 7%, lên thành 619.976 USD vào năm 2023 và họ đã đóng thuế liên bang số tiền tương đương 23,7% thu nhập.

Công dân Việt Nam tại Israel và Iran vẫn an toàn

Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 14/4 cho biết, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Chuyện về ngành quảng cáo toàn cầu

Quảng cáo đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ, trị giá lên tới hàng nghìn tỷ USD. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế, quảng cáo là một phương tiện tiếp thị chủ chốt giúp đưa thông điệp về sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Với thị trường rộng lớn, ngành quảng cáo toàn cầu thu lại lợi nhuận khổng lồ và gây ấn tượng với những chiến dịch không đơn thuần chỉ là quảng cáo.