Trịnh Thu Vinh chưa thể có huy chương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thu Vinh đã thi đấu tuyệt vời nhưng chưa đủ để giành huy chương Olympic.

Ở vòng đấu chung kết xếp hạng huy chương, Thu Vinh đối đầu với nhiều xạ thủ mạnh, trong đó có bộ đôi Oh Ye-jin và Kim Ye-ji của Hàn Quốc, Bhaker Manu của Ấn Độ, hay Li Xue và Jiang Ranxin (Trung Quốc).

Tranh tài ở vòng chung kết đầy khắc nghiệt, khi sau 2 loạt bắn phân hạng (mỗi loạt 5 viên), các VĐV phải bước vào loạt bắn trực tiếp (mỗi loạt 2 viên) để loại dần những xạ thủ có thành tích kém nhất sau từng lượt. Thu Vinh từng khởi đầu chậm ở vòng loại, do đó, đây là bất lợi với xạ thủ quê Thanh Hóa.

Đại diện Việt Nam đứng trong tốp 4 sau loạt đấu phân hạng, sau đó tiếp tục duy trì vị trí này ổn định cho đến vòng bắn loại trực tiếp. Cô duy trì phong độ ở phát bắn thứ 13, 14, nhưng ở phát bắn thứ 15, Thu Vinh chỉ ghi được 9,2 điểm. Cô dần bị nhóm ba xạ thủ dẫn đầu là Oh Ye Jin, Kim Yeji và Bhaker Manu bỏ xa ở các phát bắn tiếp theo.

Chung cuộc, Thu Vinh đã phải dừng bước sau phát bắn thứ 20. Cô giành tổng cộng 198,6 điểm.

Người đoạt HCV nội dung này là xạ thủ Hàn Quốc Oh Ye Jin với 243,2 điểm sau 24 loạt bắn (thành tích phá kỷ lục Olympic). Kim Yeji (Hàn Quốc) đoạt HCB, còn Manu (Ấn Độ) giành HCĐ.

Dù không đoạt được huy chương nhưng màn trình diễn của Thu Vinh ở kỳ Olympic đầu tiên trong sự nghiệp là rất đáng ngợi khen. Không chỉ tiệm cận tấm Huy chương, Thu Vinh còn mang đến những giây phút chờ đợi hồi hộp cho người hâm mộ Việt Nam, điều không hề dễ dàng làm được ở đấu trường Olympic.

Mới 24 tuổi, Thu Vinh vẫn còn có thể tiến bộ nhiều hơn nữa để hiện thực hóa giấc mơ Huy chương trong các kỳ Olympic sau nếu cô tiếp tục được tham dự.

Với vị trí hạng tư ở Olympic chỉ sau 7 năm theo đuổi nghiệp bắn súng đã nói lên tiềm năng lớn của VĐV này. Trong 2 năm qua, Thu Vinh đứng hạng năm thế giới (World Cup bắn súng 2023), vô địch châu Á (HCV nội dung 10 m súng ngắn hơi hỗn hợp nam nữ) và đến giờ là tốp 4 Olympic. Điều này cho thấy, thành tích của Thu Vinh đang ngày một tốt lên và trình độ thi đấu của Thu Vinh luôn ổn định, đặc biệt là yếu tố tâm lý Thu Vinh đã biết điều chỉnh và vững vàng hơn rất nhiều. Đây là yếu tố rất cần thiết đối với VĐV đỉnh cao, đặc biệt là với VĐV môn Bắn súng.

Tại Olympic Paris, Thu Vinh còn 1 nội dung nữa, đó là 25 m súng ngắn hơi nữ. Vòng loại nội dung này sẽ diễn ra vào ngày 2/8.

Trải qua 3 ngày thi đấu tại Olympic Paris của đoàn Thể thao Việt Nam, dẫu chưa thể có được Huy chương nhưng một số VĐV tham dự đã cho thấy sự tiến bộ rõ nét về thành tích, cải thiện lớn về tâm lý thi đấu. Bước vào các ngày thi đấu tiếp theo Việt Nam vẫn còn 10 môn thể thao tranh tài, cơ hội tranh chấp Huy chương vẫn còn đang phía trước.

Nói về điều này Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt chia sẻ: "Về chỉ tiêu có huy chương của thể thao Việt Nam tại Olympic 2024, chúng ta vẫn còn 1 nội dung thi đấu của Thu Vinh nữa. Đây cũng là nội dung sở trường của cô. Bản thân VĐV Trịnh Thu Vinh cũng rất nỗ lực, quyết tâm lớn để tìm cơ hội, có khả năng lọt vào chung kết để tranh chấp huy chương.

Ngoài ra, các VĐV của chúng ta sẽ tiếp tục thi đấu ở môn Cử tạ, Rowing, Xe đạp... Cơ hội vẫn được chia đều cho các VĐV, hy vọng các VĐV sẽ vượt qua chính mình, thi đấu tỏa sáng trong những ngày thi đấu tiếp theo".

Đọc thêm

Khai mạc Giải bóng đá hữu nghị Việt - Trung

Các đại biểu và VĐV 2 nước chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu
(PLVN) - Ngày 14/4, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ ngày 12/4 đến 17/4 tại TP Đông Hưng (Trung Quốc) diễn ra Giải bóng đá liên hợp giao hữu qua biên giới Trung Quốc - Việt Nam với sự tham gia của 16 đội bóng đến từ các địa phương biên giới hai nước.

Cầu mây Việt Nam: Vươn tầm thế giới, khát vọng đầu tư

Đội tuyển cầu mây Việt Nam tại Giải Cúp Cầu mây Thế giới 2025 (ISTAF World Cup 2025)
(PLVN) - Dù liên tục mang về những tấm huy chương danh giá từ các đấu trường quốc tế, khẳng định vị thế cường quốc, nhưng cầu mây Việt Nam dường như vẫn chưa nhận được sự quan tâm và biết đến rộng rãi tương xứng từ công chúng trong nước. .

CLB bóng đá Quảng Ninh FC xuất quân

CLB bóng đá Quảng Ninh FC tổ chức Lễ xuất quân mùa giải hạng Nhì Quốc gia 2025.
(PLVN) - Tối 13/4, tại khách sạn Paddington (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), CLB bóng đá Quảng Ninh FC tổ chức Lễ xuất quân mùa giải hạng Nhì Quốc gia 2025.

Người đầu tiên 'cán đích' 'Bước chân trên mây' lần II - chinh phục đỉnh Tà Xùa

Người đầu tiên 'cán đích' 'Bước chân trên mây' lần II - chinh phục đỉnh Tà Xùa
(PLVN) - Hơn 2 giờ nỗ lực, vận động viên Trịnh Hoàng Yên đến từ Hội nhà Báo tỉnh Yên Bái đã liên tục vượt thách thức do địa hình núi cao hiểm trở, giành "vòng nguyệt quế" Giải "Bước chân trên mây" năm 2025 được kết bằng hoa rừng trên đỉnh Tà Xùa... Đại diện cho phái đẹp, chị Trần Thu Trang từ Thông tấn xã Việt Nam cán đích sau 3 giờ.

Sân Mỹ Đình 'hết duyên' với đội tuyển Việt Nam?

Ông Toh Sen Nee - đại diện AFC (thứ ba từ phải sang), ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Bình Dương (giữa), đại diện LĐBĐVN và BTC địa phương khảo sát cơ sở vật chất sân vận động Bình Dương. (Ảnh: VFF)
(PLVN) - Sân Mỹ Đình từng chứng kiến đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, U22 vô địch SEA Games, nhưng hiện tại chất lượng sân xuống cấp khiến mối lương duyên giữa đội tuyển Việt Nam và sân vận động được đánh giá hiện đại nhất nước không còn gắn bó.