Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa Pukguksong-2

(PLO) - Ngày 13/2, Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo tầm trung mới mang tên Pukguksong-2, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. 
Ảnh minh họa: EPA Ảnh minh họa: EPA

Theo hãng tin KCNA của Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un trực tiếp giám sát cuộc thử nghiệm Pukguksong-2. Ngoài ra, theo một nguồn tin quân sự Hàn Quốc, tên lửa này có thể đạt tới độ cao 550km và bay xa khoảng 500 km, rơi xuống biển Nhật Bản. Tên lửa được đẩy bằng một động cơ nhiên liệu rắn, loại động cơ này giúp tăng sức mạnh cho tên lửa đạn đạo và khiến chúng có tầm bắn xa hơn.

Ngay sau khi sự vụ diễn ra, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã yêu cầu Hội đồng Bảo An LHQ khẩn trương tiến hành kiểm tra và tổ chức họp nhằm thảo luận về sự việc trên đồng thời đưa ra biện pháp đối phó với Triều Tiên. 

Được biết, vụ thử nghiệm diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, đồng thời có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước đó.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục
Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.