Triều Tiên trong “tư thế sẵn sàng” tấn công Mỹ

Ngày 26/3, Triều Tiên tuyên bố đã yêu cầu các đơn vị pháo binh và tên lửa vào “tư thế chiến đấu” để chuẩn bị nhắm tới mục tiêu là các căn cứ của Mỹ ở Hawaii, Guam và nội địa Mỹ.

Ngày 26/3, Triều Tiên tuyên bố đã yêu cầu các đơn vị pháo binh và tên lửa vào “tư thế chiến đấu” để chuẩn bị nhắm tới mục tiêu là các căn cứ của Mỹ ở Hawaii, Guam và nội địa Mỹ.

Thông báo nói trên được hãng tin chính thức của Triều Tiên KCNA loan báo trong bối cảnh Hàn Quốc tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm ngày tàu chiến Cheonan bị đánh chìm, khiến 46 thủy thủ thiệt mạng.

Quân đội Triều Tiên
Quân đội Triều Tiên

“Tất cả các binh sỹ pháo binh bao gồm cả các đơn vị tên lửa chiến lược và các đơn vị pháo binh tầm xa được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở cấp độ A” – Bộ tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Triều Tiên tuyên bố.

Theo thông báo được KCNA trích dẫn, các đơn vị này đã chuẩn bị để tấn công “tất cả các căn cứ quân sự của Mỹ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có phần lục địa Mỹ, Hawaii và Guam và Hàn Quốc.

Dù đã phóng thành công tên lửa tầm xa hồi tháng 12 vừa qua nhưng hầu hết các chuyên gia đều cho rằng Triều Tiên sẽ phải mất nhiều năm nữa mới có thể phát triển được tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể tấn công vào nội địa Mỹ. Hawaii và Guam có thể nằm ngoài tầm bắn của tên lửa tầm trung của Triều Tiên nhưng các căn cứ quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc và Nhật Bản có thể nằm trong phạm vi tấn công.

Tuyên bố của Bộ tư lệnh tối cao của Triều Tiên được đưa ra ít ngày sau khi quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã ký một hiệp ước mới, theo đó sẽ có hành động quân sự chung để đáp trả hành động khiêu khích kể cả ở cấp độ thấp từ Triều Tiên.

Bảo An (Theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.