Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ tám trong hai tuần

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên do quân đội Hàn Quốc công bố.
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên do quân đội Hàn Quốc công bố.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/10, Truyền thông Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo xuống biển. Đây là các vụ phóng tên lửa thứ bảy và thứ tám của Bình Nhưỡng trong vòng hai tuần qua.

Theo CNA, thông tin về các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên được Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc xác nhận.

Còn hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực Munchon về phía vùng biển phía Đông nước này.

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản cũng đã xác nhận ít nhất một trong những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vào sáng 9/10.

Còn Hãng tin Kyodo của Nhật Bản cho hay, các tên lửa của Triều Tiên dường như đã rơi xuống vùng biển bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Tuy nhiên, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản lại khẳng định họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về thiệt hại đối với tàu Nhật Bản.

Đây là các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Trước đó, trong các ngày 4 và 6/10, Triều Tiên cũng đã lần lượt tiến hành các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung và tên lửa đạn đạo ra biển.

Ngày 8/10, Triều Tiên đã lên tiếng về một loạt các vụ phóng tên lửa gần đây của nước này, cho rằng đây là một biện pháp chống lại các mối đe dọa quân sự từ nước khác.

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra sau khi Hàn Quốc và Mỹ ngày 8/10 đã kết thúc cuộc tập trận chung giữa hai nước.

Mỹ trong tuần qua cũng đã tái triển khai tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đến vùng biển phía đông Hàn Quốc.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.