Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Triều Tiên hôm nay, 6/10, đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này. Vụ việc diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Mỹ điều động một tàu sân bay tới khu vực và Hội đồng bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ họp bàn về phản ứng trước các vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Theo thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên được thực hiện từ khu vực Samsok ở Bình Nhưỡng, trong khoảng thời gian từ 6h01 đến 6h23 sáng, song không cung cấp thêm các chi tiết khác.

JCS cũng cho biết đang tăng cường giám sát mọi diễn biến và quân đội nước này đang duy trì trạng thái sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Mỹ.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ sáu của Triều Tiên trong vòng 12 ngày qua. Vụ việc diễn ra chỉ một ngày sau khi Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm trung (IRBM) được cho là đã bay qua lãnh thổ Nhật Bản.

Các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được cho là một phản ứng của Bình Nhưỡng đối với các động thái quân sự của các nước đồng minh gần đây. Mỹ và Hàn Quốc hôm tuần trước vừa tập trận chống tàu ngầm với lực lượng hải quân Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên trong một tuyên bố cũng chỉ trích việc Mỹ điều một tàu sân bay tới khu vực ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.