Triều Tiên nhấn mạnh “nỗ lực nhằm hiện thực hóa tính tự cường trong nền kinh tế và quốc phòng“

(PLVN) - Hôm 20/9, tờ báo chính thức của Triều Tiên - Rodong Sinmun (cơ quan của đảng cầm quyền Triều Tiên) đã có bài viết kêu gọi "những nỗ lực nhằm hiện thực hóa tính tự cường trong nền kinh tế và quốc phòng, không bị nản lòng trước nhiều thách thức từ cuộc chiến chống lại virus đang diễn ra, sự tàn phá do các trận bão gần đây và ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt toàn cầu.
Ông Kim đã từ chối đề nghị giúp đỡ từ bên ngoài vì để ngăn chặn nguy cơ nhiễm virus corona vào Triều Tiên. Ảnh: Natinal Post Ông Kim đã từ chối đề nghị giúp đỡ từ bên ngoài vì để ngăn chặn nguy cơ nhiễm virus corona vào Triều Tiên. Ảnh: Natinal Post

Tờ Rodong Sinmun cho biết trong một bài bình luận: “Nếu không có độc lập về kinh tế, thì không thể thực hiện chính trị tự trị hay nhiệm vụ to lớn là xây dựng một đất nước giàu có với một quân đội mạnh".

"Đằng sau thành công của nước cộng hòa của chúng ta trong việc tăng cường đều đặn sức mạnh của mình bất chấp các cuộc hăm doạ quân sự liên tục và áp lực cường độ cao là nền tảng vững chắc của một nền kinh tế độc lập của người dân mà chúng ta đã chuẩn bị bằng cách thắt lưng buộc bụng", tờ báo nói thêm.

Thừa nhận rằng vẫn còn nhiều trở ngại kinh tế và kỹ thuật phải vượt qua, bài báo cho rằng không có gì có thể cản trở con đường tự cường của đất nước.

Triều Tiên nhấn mạnh “nỗ lực nhằm hiện thực hóa tính tự cường trong nền kinh tế và quốc phòng“ ảnh 1
 Tấm áp phích (ảnh do  KCNA phát hành ngày 22/1/2020) viết, "Tự lực. Tự cường. Hãy vượt qua mọi khó khăn cản trở sự tiến bộ của chúng ta.". Ảnh: Yonhap

Bài báo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tự lực trong bảo vệ Tổ quốc, nói rằng không có chủ quyền và công lý nào có thể được đảm bảo mà không có quyền lực đủ mạnh để xua đuổi những kẻ đế quốc không từ bỏ bản chất xâm lược và cướp bóc.

Triều Tiên đã kêu gọi tự cường kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết trong thông điệp đầu năm mới rằng ông không hy vọng có sự nới lỏng các lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ và kêu gọi một "bước đột phá trực diện" để đối phó với các thách thức.

Triều Tiên bị ảnh hưởng nặng nề bởi những trận bão và lũ lụt gần đây, nhưng ông Kim đã từ chối mọi lời đề nghị giúp đỡ từ bên ngoài vào tháng trước vì cho rằng, việc chấp nhận viện trợ nước ngoài có thể làm tăng nguy cơ nhiễm virus corona vào đất nước này.

Huy Anh (theo Yonhap)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.