Triều Tiên nhấn mạnh “nỗ lực nhằm hiện thực hóa tính tự cường trong nền kinh tế và quốc phòng“

(PLVN) - Hôm 20/9, tờ báo chính thức của Triều Tiên - Rodong Sinmun (cơ quan của đảng cầm quyền Triều Tiên) đã có bài viết kêu gọi "những nỗ lực nhằm hiện thực hóa tính tự cường trong nền kinh tế và quốc phòng, không bị nản lòng trước nhiều thách thức từ cuộc chiến chống lại virus đang diễn ra, sự tàn phá do các trận bão gần đây và ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt toàn cầu.
Ông Kim đã từ chối đề nghị giúp đỡ từ bên ngoài vì để ngăn chặn nguy cơ nhiễm virus corona vào Triều Tiên. Ảnh: Natinal Post Ông Kim đã từ chối đề nghị giúp đỡ từ bên ngoài vì để ngăn chặn nguy cơ nhiễm virus corona vào Triều Tiên. Ảnh: Natinal Post

Tờ Rodong Sinmun cho biết trong một bài bình luận: “Nếu không có độc lập về kinh tế, thì không thể thực hiện chính trị tự trị hay nhiệm vụ to lớn là xây dựng một đất nước giàu có với một quân đội mạnh".

"Đằng sau thành công của nước cộng hòa của chúng ta trong việc tăng cường đều đặn sức mạnh của mình bất chấp các cuộc hăm doạ quân sự liên tục và áp lực cường độ cao là nền tảng vững chắc của một nền kinh tế độc lập của người dân mà chúng ta đã chuẩn bị bằng cách thắt lưng buộc bụng", tờ báo nói thêm.

Thừa nhận rằng vẫn còn nhiều trở ngại kinh tế và kỹ thuật phải vượt qua, bài báo cho rằng không có gì có thể cản trở con đường tự cường của đất nước.

Triều Tiên nhấn mạnh “nỗ lực nhằm hiện thực hóa tính tự cường trong nền kinh tế và quốc phòng“ ảnh 1
 Tấm áp phích (ảnh do  KCNA phát hành ngày 22/1/2020) viết, "Tự lực. Tự cường. Hãy vượt qua mọi khó khăn cản trở sự tiến bộ của chúng ta.". Ảnh: Yonhap

Bài báo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tự lực trong bảo vệ Tổ quốc, nói rằng không có chủ quyền và công lý nào có thể được đảm bảo mà không có quyền lực đủ mạnh để xua đuổi những kẻ đế quốc không từ bỏ bản chất xâm lược và cướp bóc.

Triều Tiên đã kêu gọi tự cường kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết trong thông điệp đầu năm mới rằng ông không hy vọng có sự nới lỏng các lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ và kêu gọi một "bước đột phá trực diện" để đối phó với các thách thức.

Triều Tiên bị ảnh hưởng nặng nề bởi những trận bão và lũ lụt gần đây, nhưng ông Kim đã từ chối mọi lời đề nghị giúp đỡ từ bên ngoài vào tháng trước vì cho rằng, việc chấp nhận viện trợ nước ngoài có thể làm tăng nguy cơ nhiễm virus corona vào đất nước này.

Huy Anh (theo Yonhap)
Cùng chuyên mục
Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.