Triều Tiên ngừng cấp thị thực trước thềm kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

(PLO) - Gần đây, Triều Tiên đã bắt đầu ngừng xử lý đơn xin thị thực du lịch cho những người nước ngoài. 
Khách du lịch chụp ảnh bên ngoài Cung Thiếu nhi ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: AFP/TTXVN) Khách du lịch chụp ảnh bên ngoài Cung Thiếu nhi ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, động thái này diễn ra sau nhiều thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đã tạm ngưng các chuyến du lịch theo đoàn của khách Trung Quốc tới nước này, trước thềm kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh của nước này vào ngày 9/9 tới. 

Koryo Tours, một trong những hãng du lịch nổi tiếng của khách du lịch châu Âu đang tìm cách đến thăm Triều Tiên cho biết, hãng này đã “được các đối tác ở Bình Nhưỡng thông báo ngày 13/8 rằng, họ đã được chỉ thị từ trên là đình chỉ giải quyết tất cả đơn xin thị thực du lịch hiện nay”. Hãng du lịch này không biết lý do tại sao và cho biết thông báo sẽ áp dụng tới ngày 9/9. 

Được biết, kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh là sự kiện hàng năm của Triều Tiên và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được cho là nằm trong danh sách khách mời năm nay. 

Hoài Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.