Triều Tiên mở rộng nhà máy sản xuất tên lửa

các bức ảnh chụp từ vệ tinh 4 cơ sở lắp ráp mới đã được xây dựng tại một nhà máy sản xuất tên lửa ở tỉnh Pyeongannam của Triều Tiên, nơi tên lửa đạn đạo tầm xa Taepodong-2 được lắp ráp.

Truyền hình Hàn Quốc MBC đưa tin hôm 12.8 cho biết các bức ảnh chụp từ vệ tinh 4 cơ sở lắp ráp mới đã được xây dựng tại một nhà máy sản xuất tên lửa ở tỉnh Pyeongannam của Triều Tiên, nơi tên lửa đạn đạo tầm xa Taepodong-2 được lắp ráp.
Triều Tiên mở rộng nhà máy sản xuất tên lửa ảnh 1
 


Đem so sánh những bức ảnh vệ tinh chụp hồi tháng 3 năm 2009 với những bức ảnh mới nhất này, các chuyên gia nhận thấy đã có thêm 6 hạng mục mới được xây dựng tại địa điểm thử động cơ, cách nhà máy sản xuất tên lửa 500m.


Ngoài ra tại đây còn có một khu vực kín đáo, được dùng làm hầm chứa tên lửa và các đường hào đặt pháo phòng không ở những dãy núi gần đó.


Báo cáo cho hay, tại nhà máy này Triều Tiên được cho là đã chế tạo khoảng 120 tên lửa đạn đạo tầm ngắn Scud mỗi năm và sản xuất các bộ phận cho tên lửa Taepodong 2 như thân và các thiết bị động cơ đẩy.
Các chuyên gia cũng phát hiện một khu vực được tin là một hầm tên lửa và đường hầm pháo phòng không tại các ngọn núi gần đó.


Thanh Quang - Theo Mainich

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.