Triều Tiên không định gặp quan chức Mỹ dịp Olympic

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và Chủ tịch quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam. Ảnh: AFP/Wikipedia/VnExpress
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và Chủ tịch quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam. Ảnh: AFP/Wikipedia/VnExpress
(PLO) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 8/2 tuyên bố nước này không có ý định gặp các quan chức Mỹ trong dịp Thế vận hội Mùa Đông khai mạc tại Hàn Quốc hôm nay (9/2).

Theo Reuters, phát biểu trên của Triều Tiên đã dập tắt những hy vọng rằng kỳ Thế vận hội này sẽ giúp hạ nhiệt căng thẳng do chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Tuyên bố này được đưa ra khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 8/2 đã bay tới Hàn Quốc để dự lễ khai mạc Olympic ở Pyeongchang. 

Phía Triều Tiên cũng đã cử một phái đoàn cấp cao do Chủ tịch Quốc hội nước này Kim Yong Nam dẫn đầu. Bình Nhưỡng ngày 8/2 cũng thông báo với giới chức Hàn Quốc rằng bà Kim Yo Jong - em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un – và một số người khác sẽ tới Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc vào chiều 9/2. Tuy nhiên, với tuyên bố mới nhất của Triều Tiên, triển vọng về một cuộc gặp gỡ giữa giới chức 2 nước là rất mong manh. 

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan nêu tin xấu với Ukraine

Máy bay F-16 tham gia tập trận ở Ba Lan năm 2022.
(PLVN) - Ba Lan không có đủ máy bay phản lực F-16 hoặc hệ thống phòng không Patriot để gửi tới Ukraine, đài RT dẫn lời Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói với các phóng viên hôm 1/6.