Triều Tiên không định gặp quan chức Mỹ dịp Olympic

(PLO) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 8/2 tuyên bố nước này không có ý định gặp các quan chức Mỹ trong dịp Thế vận hội Mùa Đông khai mạc tại Hàn Quốc hôm nay (9/2).
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và Chủ tịch quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam. Ảnh: AFP/Wikipedia/VnExpress Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và Chủ tịch quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam. Ảnh: AFP/Wikipedia/VnExpress

Theo Reuters, phát biểu trên của Triều Tiên đã dập tắt những hy vọng rằng kỳ Thế vận hội này sẽ giúp hạ nhiệt căng thẳng do chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Tuyên bố này được đưa ra khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 8/2 đã bay tới Hàn Quốc để dự lễ khai mạc Olympic ở Pyeongchang. 

Phía Triều Tiên cũng đã cử một phái đoàn cấp cao do Chủ tịch Quốc hội nước này Kim Yong Nam dẫn đầu. Bình Nhưỡng ngày 8/2 cũng thông báo với giới chức Hàn Quốc rằng bà Kim Yo Jong - em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un – và một số người khác sẽ tới Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc vào chiều 9/2. Tuy nhiên, với tuyên bố mới nhất của Triều Tiên, triển vọng về một cuộc gặp gỡ giữa giới chức 2 nước là rất mong manh. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.