Triều Tiên giận dữ cảnh báo Hàn Quốc

(PLVN) - Triều Tiên ngày 13/6 tiếp tục đưa ra một tuyên bố tức giận khác nhằm vào Hàn Quốc, lần này là vì những tuyên bố mà Bình Nhưỡng cho là “vô nghĩa” về cuộc đối thoại bị đình trệ về vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng thời gian qua.
Quan hệ Hàn - Triều gần đây đã trở nên căng thẳng. Quan hệ Hàn - Triều gần đây đã trở nên căng thẳng.

Theo AFP, Hàn Quốc là mục tiêu của làn sóng những tuyên bố giận dữ gần đây từ Triều Tiên.

Trong đó, Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc đã cho phép những người đào thoát rải những tờ rơi chỉ trích nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào lãnh thổ Triều Tiên.

Tuyên bố mới nhất của Bình Nhưỡng là để đáp lại phát biểu của một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Seoul sẽ tiếp tục “nỗ lực phi hạt nhân hóa”, đề cập đến các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ lâu nay giữa Mỹ và Triều Tiên.

“Thật là vô lý khi nghe những lời nói nhảm nhí của chính quyền Hàn Quốc... những người không có bất kỳ tư cách nào để thảo luận hoặc... chọc mũi vào những vấn đề giữa Bình Nhưỡng và Washington”, ông Kwon Jong Gun - quan chức phụ trách đàm phán với Mỹ của Triều Tiên - cho biết trong một tuyên bố.

Ông Kwon tố cáo Seoul đã cố gắng “can thiệp” vào quá trình đàm phán và cảnh báo: “Tốt hơn hết là nên dừng một cuộc nói chuyện vô nghĩa về phi hạt nhân hóa”.

Chỉ trích của Triều Tiên được đưa ra một ngày sau khi Bình Nhưỡng gay gắt chỉ trích Mỹ nhân kỷ niệm lần thứ 2 của hội nghị thượng đỉnh mang tính bước ngoặt tại Singapore, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tuyên bố này của Triều Tiên chứa đựng một số lời chỉ trích gay gắt nhất mà Bình Nhưỡng đã phát đi với Washington trong những tháng gần đây và đặt ra nghi ngờ về tương lai của quá trình đàm phán hạt nhân bế tắc kéo dài.

Trong phát biểu được truyền thông Triều Tiên đăng tải ngày 13/6, ông Kwon đã tăng gấp đôi lập trường này, tuyên bố rằng Triều Tiên “sẽ tiếp tục xây dựng lực lượng của chúng tôi để chế ngự các mối đe dọa dai dẳng từ Mỹ”.

Mối quan hệ liên Triều đã bế tắc kể từ sau sự sụp đổ của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai vào tháng 2 năm ngoái do không thống nhất được về những nhượng bộ mà Washington sẵn sàng đưa ra để đáp lại các biện pháp phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng.

Cát Tường
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.