Triều Tiên dọa 'không ngồi im' nếu Mỹ không dừng tập trận với Hàn Quốc

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho . Ảnh: AP/VOV
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho . Ảnh: AP/VOV
(PLO) - Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho trong một bức thư gửi tới LHQ cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ không ngồi im nếu Mỹ tiếp tục tập trận quân sự với Hàn Quốc sau kỳ Thế vận hội Mùa Đông.

Theo Reuters, ông Ri trong bức thư cho rằng rằng các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn đe dọa nghiêm trọng tới hòa bình và an ninh của bán đảo Triều Tiên đồng thời khiến sự mất niềm tin và đối đầu giữa 2 miền Triều Tiên giia tăng cực độ. “Chúng tôi sẽ tận dụng mọi nỗ lực để cải thiện quan hệ liên Triều trong tương lai nhưng sẽ không ngồi im trước hành động dập tắt những nỗ lực của chúng tôi”, ông Ri tuyên bố. 

Mỹ và Hàn Quốc trước đó đã nhất trí hoãn tập trận chung thường niên giữa 2 nước cho tới khi Thế vận hội Mùa Đông ở Pyeongchang kết thúc. 

Đọc thêm

New York ban hành luật cấm miệt thị ngoại hình

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) Eric Adams tuần trước ký ban hành một đạo luật cấm phân biệt đối xử dựa trên chiều cao hoặc cân nặng của một người trong các vấn đề việc làm, nhà ở và chỗ ở công cộng.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tái đắc cử

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống tại nước này diễn ra ngày 28/5, hãng tin AP dẫn lời người đứng đầu Hội đồng Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ (YSK) cho hay.

Mỹ đạt thỏa thuận tránh vỡ nợ

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy (trái) thảo luận với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 22/5.
(PLVN) - Ngày 27/5 (giờ địa phương),Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo, Nhà Trắng và các nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ đạt được một thỏa thuận về nguyên tắc nhằm ngăn chặn khả năng vỡ nợ.