Triều Tiên dọa đáp trả cứng rắn nghị quyết LHQ về nhân quyền

Ngày 18/10, Triều Tiên tuyên bố sẽ có “hành động đáp trả cứng rắn nhất” đối với một nghị quyết đang được soạn thảo của Liên hợp quốc chống lại nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un liên quan đến tình hình nhân quyền ở Triều Tiên. 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un. (Nguồn: Reuters) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này nói Triều Tiên “sẽ làm thất bại sự cuồng loạn liều lĩnh của các thế lực thù địch về vấn đề ‘nhân quyền’ chống Triều Tiên bằng hành động đáp trả cứng rắn nhất”. 

Bản tin của KCNA được hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đăng lại, còn cho rằng bản dự thảo nghị quyết là một "âm mưu hèn hạ của Mỹ" và "những kẻ theo đuôi", đồng thời cho rằng "Mỹ là nước xâm phạm nhân quyền tồi tệ nhất thế giới". 

Ngày 13/10 vừa qua, Hàn Quốc, Mỹ và một số nước khác có cùng quan điểm đã bắt đầu soạn một dự thảo một nghị quyết mới, kêu gọi đưa ông Kim Jong-Un ra Tòa án Hình sự Quốc tế với cáo buộc phải chịu trách nhiệm về tình hình vi phạm nhân quyền ở Triều Tiên. 

Trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Washington vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng cam kết hợp tác với cộng đồng quốc tế để cải thiện tình hình nhân quyền ở Triều Tiên. 

Lâu nay Triều Tiên vẫn bác bỏ các cáo buộc về tình hình nhân quyền ở nước này và cho rằng đây là những âm mưu do Mỹ cầm đầu nhằm lật đổ chính quyền Triều Tiên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.