Triều Tiên dọa đáp trả cứng rắn nghị quyết LHQ về nhân quyền

Ngày 18/10, Triều Tiên tuyên bố sẽ có “hành động đáp trả cứng rắn nhất” đối với một nghị quyết đang được soạn thảo của Liên hợp quốc chống lại nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un liên quan đến tình hình nhân quyền ở Triều Tiên. 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un. (Nguồn: Reuters) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này nói Triều Tiên “sẽ làm thất bại sự cuồng loạn liều lĩnh của các thế lực thù địch về vấn đề ‘nhân quyền’ chống Triều Tiên bằng hành động đáp trả cứng rắn nhất”. 

Bản tin của KCNA được hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đăng lại, còn cho rằng bản dự thảo nghị quyết là một "âm mưu hèn hạ của Mỹ" và "những kẻ theo đuôi", đồng thời cho rằng "Mỹ là nước xâm phạm nhân quyền tồi tệ nhất thế giới". 

Ngày 13/10 vừa qua, Hàn Quốc, Mỹ và một số nước khác có cùng quan điểm đã bắt đầu soạn một dự thảo một nghị quyết mới, kêu gọi đưa ông Kim Jong-Un ra Tòa án Hình sự Quốc tế với cáo buộc phải chịu trách nhiệm về tình hình vi phạm nhân quyền ở Triều Tiên. 

Trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Washington vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng cam kết hợp tác với cộng đồng quốc tế để cải thiện tình hình nhân quyền ở Triều Tiên. 

Lâu nay Triều Tiên vẫn bác bỏ các cáo buộc về tình hình nhân quyền ở nước này và cho rằng đây là những âm mưu do Mỹ cầm đầu nhằm lật đổ chính quyền Triều Tiên.

Cùng chuyên mục
Bà Mạnh Vãn Châu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.