Triều Tiên cử đội tiền trạm tới Hàn Quốc

(PLO) - Đoàn đại biểu của Triều Tiên ngày 21/1 tới Hàn Quốc để kiểm tra các địa điểm và chuẩn bị cho các màn biểu diễn văn hóa tại Olympic mùa đông tháng sau.
Nữ ca sỹ Hyon Song-Wol. Ảnh: YONHAP/TTXVN Nữ ca sỹ Hyon Song-Wol. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo AFP, hình ảnh trên truyền hình cho thấy nhóm 7 quan chức Triều Tiên do nữ ca sỹ Hyon Song-Wol, trưởng nhóm nhạc Moranbong nổi tiếng của Triều Tiên, dẫn đầu đã đi qua biên giới giữa 2 nước và tới Seoul rồi tới thành phố Gangneung. Dự kiến, nhóm tiền trạm này sẽ kiểm tra tại Gangneung vào ngày 21/1 và sau đó là Seoul vào ngày 22/1 trước khi về nước cùng ngày. 

Đây là chuyến thăm đầu tiên của các quan chức Triều Tiên tới thủ đô Hàn Quốc trong vòng 4 năm trở lại đây. Chuyến thăm diễn ra 1 ngày sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) ngày 20/1 thông báo phía Triều Tiên sẽ cử 22 vận động viên tới tham dự Olympic tại Hàn Quốc. Ngoài ra, 2 nước cũng đã nhất trí diễu hành cùng nhau dưới lá cờ thống nhất tại lễ khai mạc và lập đội bóng gậy trên băng chung.

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.