Triều Tiên công bố kế hoạch tấn công căn cứ Mỹ

(PLO) - Triều Tiên ngày 10/8 đã bác bỏ những cảnh báo mạnh mẽ từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và vạch ra kế hoạch tấn công tên lửa ở đảo Guam của Mỹ.
Một bản tin truyền hình ở Seoul, Hàn Quốc, cho thấy khoảng cách từ Triều Tiên tới đảo Guam. Ảnh: Getty/VOV Một bản tin truyền hình ở Seoul, Hàn Quốc, cho thấy khoảng cách từ Triều Tiên tới đảo Guam. Ảnh: Getty/VOV

Theo Reuters, Triều Tiên tuyên bố đang chuẩn bị hoàn tất các phương án trong kế hoạch bắn 4 tên lửa tầm trung qua Nhật Bản và rơi xuống vùng biển cách Guam khoảng từ 30 đến 40km. Theo hãng tin KCNA của Triều Tiên, bản kế hoạch sẽ được hoàn tất vào giữa tháng 8 tới theo chỉ thị của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Guam là vùng lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương, cách Triều Tiên hơn 3.000 km về phía đông nam. Mỹ hiện có 1 căn cứ hải quân, 1 căn cứ không quân và 163.000 người sinh sống ở đảo này.

Tuyên bố của phía Triều Tiên được đưa ra 1 ngày sau khi căng thẳng giữa nước này với Mỹ bùng nổ thành khẩu chiến với những lời lẽ hết sức nặng nề. Reuters cho rằng, dù Triều Tiên thường xuyên đe dọa tiêu diệt Mỹ và các nước đồng minh nhưng việc công bố chi tiết kế hoạch tấn công như vậy là bất thường. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.