Triều Tiên cảnh báo Mỹ

Triều Tiên cảnh báo sẽ dùng biện pháp cứng rắn nhất đáp trả Mỹ. (Nguồn: Creative Image)
Triều Tiên cảnh báo sẽ dùng biện pháp cứng rắn nhất đáp trả Mỹ. (Nguồn: Creative Image)
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 2/2, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã đưa ra cảnh báo cứng rắn với Mỹ trong một tuyên bố được Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

Cảnh báo nêu rõ: “Triều Tiên sẽ có phản ứng cứng rắn nhất đối với bất kỳ nỗ lực quân sự nào của Mỹ theo nguyên tắc 'vũ khí hạt nhân đấu vũ khí hạt nhân và đối đầu toàn diện với đối đầu toàn diện’".

Theo Bộ Ngoại giao Triều Tiên, nếu Mỹ tiếp tục đưa các khí tài chiến lược tới bán đảo Triều Tiên và khu vực xung quanh, Bình Nhưỡng "sẽ thể hiện rõ ràng hơn các hoạt động ngăn chặn của mình tùy theo các loại khí tài này".

Bên cạnh đó, tuyên bố cho biết thêm: "Triều Tiên không quan tâm đến bất kỳ sự liên hệ hay đối thoại nào với Mỹ chừng nào nước này còn theo đuổi chính sách thù địch và đường lối đối đầu của mình".

Tuyên bố được đưa ra vài giờ sau khi Hàn Quốc và Mỹ tổ chức cuộc tập trận không quân chung trên biển Hoàng Hải, với sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-1B và các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và F-35B của Không quân Mỹ.

Trước đó, ngày 1/2, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield cho biết, Washington sẽ tiếp tục làm việc với các thành viên khác của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để buộc Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về các "hành động khiêu khích" bằng tên lửa.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Thomas-Greenfield nêu rõ, nước này "đã thúc đẩy mạnh mẽ trong Hội đồng Bảo an" để phản đối hành động của Triều Tiên, song lưu ý, cả Trung Quốc và Nga đều liên tục bảo vệ quốc gia Đông Bắc Á bởi Moscow và Bắc Kinh có quyền phủ quyết.

Ngoài ra, nhà ngoại giao Mỹ cũng nhấn mạnh sự ủng hộ của Washington đối với những nỗ lực cải tổ cơ quan thường trực này của Liên hợp quốc.

Đọc thêm