Triều Tiên bất ngờ tuyên bố xem xét dừng đàm phán hạt nhân với Mỹ

(PLVN) - Triều Tiên đang xem xét dừng các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui ngày 15/3 tuyên bố.
Bà Choe tại cuộc họp báo ở Việt Nam sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc mà không có thỏa thuận. Bà Choe tại cuộc họp báo ở Việt Nam sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc mà không có thỏa thuận.

Theo Reuters, tuyên bố trên được bà Choe đưa ra tại một cuộc họp báo diễn ra ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Theo đó, tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết Triều Tiên không có ý định nhượng bộ trước các yêu cầu của Mỹ hay tham gia vào các cuộc đàm phán kiểu như vậy.

Hãng tin TASS dẫn lời bà Choe nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ sớm đưa ra tuyên bố chính thức về quan điểm của ông với các cuộc đàm phán với Mỹ.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui là người đứng đầu các cuộc đàm phán hạt nhân của Triều Tiên với Mỹ.

Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra ra hồi cuối tháng 2 vừa qua, Mỹ và Triều Tiên đã không đạt được thỏa thuận nào.

Sau cuộc gặp, trong những phát biểu gần đây, phía Mỹ vẫn để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh thứ 3 với Triều Tiên.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Đọc thêm

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.