Triệu tập nữ sinh viên bốc đầu xe máy trên đường phố

Lê Thị T.T. bốc đầu xe máy đã bị cơ quan Công an lập biên bản vi phạm hành chính.
Lê Thị T.T. bốc đầu xe máy đã bị cơ quan Công an lập biên bản vi phạm hành chính.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/8, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) mới lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đối với một nữ sinh viên.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video tầm 5 giây ghi cảnh một cô gái bốc đầu xe môtô trên đường Hùng Vương (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Xác định người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm về trật tự giao thông, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thành phố Đông Hà đã tiến hành kiểm tra, xác minh và mời người điều khiển phương tiện đến làm việc.

Người bốc đầu xe mô tô là Lê Thị T.T. (21 tuổi; hiện là sinh viên; trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Lê Thị T.T. điều khiển xe mô tô mang BKS 74C1 - 479.xx và thực hiện hành vi vi phạm nêu trên vào lúc 22h25 ngày 17/8 tại đường Hùng Vương (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thành phố Đông Hà đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với T. vì có hành vi điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh.

Hành vi vi phạm của Lê Thị T.T. được quy định tại Điểm c, Khoản 8, Điều 6 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 (Sửa đổi bổ sung Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021).

Lực lượng chức năng áp dụng các biện pháp ngăn chặn và đảm bảo xử lý vi phạm hành chính với hành vi vi phạm trên, gồm: tạm giữ một giấy phép lái xe số 451215000xxx và xe mô tô mang BKS 74C1 - 479.xx.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Bài học cho các hãng hàng không

(PLVN) -  Tại một hội thảo bàn về liên kết phát triển bền vững hàng không - du lịch được tổ chức tại Hà Nội mới đây, đại diện một hãng hàng không đã nêu ra hậu quả của việc suốt một quãng thời gian dài một số hãng hàng không cạnh tranh bằng vé giá rẻ. Để rồi đến nay một số hành khách có tâm lý “chỉ vài trăm ngàn đồng là được bay”, dẫn đến một nghịch lý một số hãng bay “càng bay, càng lỗ”.

Đọc thêm

Hà Nội có thêm tuyến xe buýt mới

Tuyến buýt số 71 đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu của sinh viên và người dân đi lại
(PLVN) - Công ty Cổ phần Xe khách Hà Nội mới chính thức vận hành tuyến xe buýt không trợ giá số 71 Công viên Nghĩa Đô - Đại học Quốc gia Hà Nội (cơ sở Hòa Lạc). Trên tuyến sử dụng loại phương tiện 20 chỗ, giá vé toàn tuyến 35.000 đồng/lượt.

Tăng cường phạt nguội ô tô vận tải khách vi phạm tại Hà Nội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội mới đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố và UBND các quận, huyện mở rộng xử phạt thông qua việc trích xuất từ hình ảnh các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách vi phạm trên các tuyến đường đón trả khách, đặc biệt các tuyến đường xung quanh bến xe...

Đề nghị VASCO duy trì đường bay TP HCM - Cà Mau

Đề nghị VASCO duy trì đường bay TP HCM - Cà Mau
(PLVN) - Ông Huỳnh Quốc Việt - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau mới có Công văn gửi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines); Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) về việc duy trì tần suất khai thác đường bay TP HCM - Cà Mau và ngược lại.

Hà Nội nỗ lực bảo đảm an toàn giao thông mùa mưa

Cây đổ sau một trận mưa lớn trên địa bàn TP Hà Nội. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Hà Nội bắt đầu bước vào mùa mưa kèm theo nguy cơ xảy ra những trận mưa lớn cục bộ trong thời gian ngắn, không theo quy luật. Tình hình thời tiết được dự báo diễn biến bất thường, phức tạp đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông của người dân.