Triệu tập 2 nữ sinh giở trò côn đồ với nhau tại Hội An

(PLO) - Phòng GD-ĐT TP. Hội An (Quảng Nam) xác định được 2 nữ sinh đánh nhau trong clip được đưa lên mạng Faceboook học lớp 8 trên địa bàn. Các học sinh này đã được triệu tập lấy lời khai.
2 nữ sinh đánh nhau (ảnh cắt ra từ clip) 2 nữ sinh đánh nhau (ảnh cắt ra từ clip)

Ngày 14/5, ông Nguyễn Đức Thành, chuyên viên phụ trách THCS – Đoàn đội của Phòng GD-ĐT TP. Hội An cho biết, vừa triệu tập hai nữ sinh liên quan đến clip đánh nhau dã man ngoài đường lên để lấy lời khai.

Theo đó, 2 nữ sinh đánh nhau được xác định hai học sinh lớp 8 của trường THCS Kim Đồng và THCS Nguyễn Du. Các nữ sinh này khai nhận, do mâu thuẫn từ trước nên đã hẹn nhau trên facebook để giải quyết mâu thuẫn. Ngoài ra, có ít nhất 4 học sinh khác cũng đứng xem, đùa giỡn và dùng điện thoại để quay lại vụ ẩu đả này.

Ông Thành cho biết, do clip quay xa, lại xảy ra ngoài nhà trường nên trong chiều 13/5, Phòng GD-ĐT TP. Hội An vẫn chưa xác định cụ thể các em đánh nhau còn đi học hay không.

Sau khi mời phụ huynh của hai nữ sinh lên làm việc, ban giám hiệu 2 nhà trường Kim Đồng và Nguyễn Du đã có đơn báo cáo cụ thể vụ việc gởi lên phòng GD-ĐT TP. Hội An. Tuy nhiên, vì đang trong kỳ thi, không muốn ảnh hưởng đến tâm lý của các em, nên ông Thành xin được thông báo tên tuổi cụ thể sau khi kết thúc kỳ thi cuối kỳ 2. Trước mắt, nhà trường chỉ yêu cầu phụ huynh tăng cường giáo dục con cái trong thời gian này.

Trước đó, Pháp luật Việt Nam đưa tin, ngày 12/5, trên mạng xã hội lan truyền đăng tải clip dài 1 phút 36 giây quay cảnh 2 thiếu nữ đánh nhau trên một con đường đất và cho biết sự việc xảy ra tại địa bàn TP Hội An. Trong clip 2 thiếu nữ liên tục lao vào đạp, đấm, kéo áo và nắm tóc xô xuống đường.

Điều đáng nói, giữa lúc 2 nữ sinh này đánh nhau kịch liệt, quật ngã xuống đất, trong clip phát ra nhiều tiếng cười nói của các bạn trẻ, cổ vũ: “đúng rồi”, “hay lắm em ơi”… Có người cầm điện thoại đến gần để quay cận cảnh vụ việc.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm gì để kiểm soát hành vi trong lớp học online?

Giáo viên cần giữ bình tĩnh để tránh những hành xử thiếu chuẩn mực trong giờ học online.
(PLVN) - Gần đây, liên tiếp những hành xử không đúng mực giữa thầy, cô giáo với học sinh trong lớp học online được lan truyền chóng mặt. Vấn đề đặt ra cần làm gì để hạn chế những sự việc đáng tiếc này.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

Lên phương án lắp đặt Trạm phát sóng 4G nơi hai chị em người Vân Kiều đi bộ 5km để ‘đón sóng 3G – dựng lán’ học online

Khu vực có 3G được hai chị em tìm thấy trước mặt là vực sâu, sau lưng là vách núi cao tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
(PLVN) -  Ngoài việc lên phương án, tổ chức đến hiện trường để khảo sát lắp Trạm phát sóng 4G tại xã vùng cao Lâm Thủy, tỉnh Quảng Bình còn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tặng điện thoại thông minh cho học sinh ở địa phương này trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.