Triệt phá hàng trăm vụ liên quan đến cá độ bóng đá.

(PLO) - Theo thống kê của Cục cảnh sát Hình sự (C45-Bộ Công An) tính đến sáng nay (4/7), đơn vị đã triệt phá 122 vụ liên quan đến cá độ bóng đá.

Theo cơ quan điều tra Bộ Công an, tính đến ngày 3/7, cơ quan chức năng đã duy trì ngăn chặn được hơn 1.400 website có địa chỉ IP tổ chức đánh bạc từ nước ngoài vào Việt Nam. Từ ngày 12/6 đến nay, Bộ Công an đã ngăn chặn được hơn 1,8 triệu lượt truy cập vào các website cá độ, đồng thời lưu giữ toàn bộ logfile để có biện pháp xử lý sau. Cùng thời điểm này, gần 100 tài khoản làm trung gian nhận tiền, tổ chức đánh bạc và hơn 1.000 tài khoản tham gia đánh bạc đã bị Bộ Công an chuyển cho Cục Phòng chống rửa tiền để xử lý.

Với tình hình cá độ bóng đá trên Internet trong mùa World Cup năm nay, các đối tượng thường tổ chức thực hiện cá độ tại các tụ điểm như quán café, quán Internet vì vậy công tác đấu tranh triệt phá gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, các đối tượng thường sử dụng sim rác để nhắn tin cá cược cho các đại lý. Khi bị phát hiện, các đối tượng sẽ hủy bỏ sim điện thoại hòng qua mặt lực lượng chức năng. 

Đại tá Lê Văn Tam  – Trưởng phòng 4, cục CSHS – Bộ Công An cho biết: “Xác định được quy luật hoạt động của các đối tượng hoạt động đánh bạc trên Internet trong mùa World Cup, nên từ đầu tháng 3, tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm đã có chỉ đạo để đối phó với loại tội phạm này; Cục C45 cũng đã có văn bản chỉ đạo từ những ngày chưa diễn ra World Cup. Theo đó, toàn bộ lực lượng cảnh sát hình sự thuộc tất cả các tỉnh thành phố trực thuộc TW tập trung, phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm này”.

Cho đến thời điểm này, cục C45 đã phối hợp với Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50 – Bộ Công An) và công an 21 tỉnh thành phố đã triệt phá 122 vụ cá độ, tổ chức đánh bạc trên Internet thông qua các trận bóng đá trong khuôn khổ vòng chung kết World Cup 2014, qua đó đã bắt 752 đối tượng có liên quan. 

Khác với các kỳ World Cup trước, trong kỳ World Cup lần này, Cục C45 dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm – Bộ Công An đã và đang phối hợp chặt chẽ với Ban tổng thư ký Interpol phát động chiến dịch SOGA5 nhằm đấu tranh với loại tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá./.

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ
(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Cùng với việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực thi lệnh bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch và 1 cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa