Triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức game trực tuyến liên tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đường dây tổ chức đánh bạc với quy mô liên tỉnh với số lượng tiền lớn, hoạt động hết sức tinh vi trên không gian mạng vừa bị Công an tỉnh Quảng Bình triệt xoá.

Ngày 2/6, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng phá án gồm Phòng PC02; Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05); Công an TX. Ba Đồn và một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã đấu tranh thành công chuyên án 0223Đ về đánh bạc dưới hình thức game online và cá độ bóng đá qua mạng internet.

Trước đó, sau một thời gian tập trung xác minh, các lực lượng tham gia chia thành 04 tổ công tác triệu tập, đấu tranh với các đối tượng tại địa bàn tỉnh Quảng Bình, Bình Dương và Bình Phước.

Tại Quảng Bình, lực lượng chuyên án đã triệu tập, đấu tranh với Hoàng Trọng Hiếu (SN 1987), Hoàng Thế Dũng (SN 1994), đều trú tại xã Quảng Hòa và Mai Vinh Hạnh (SN 2003), Cao Báu (SN 2003), đều trú tại xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn.

Tại Bình Dương, tổ công tác đã triệu tập Hoàng Văn Hùng (SN 1992), trú tại xã Quảng Hòa và Hoàng Thế Anh (SN 2000), Mai Văn Vũ (SN 2003), đều trú tại xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn, đồng thời vận động đầu thú 01 đối tượng hoạt động tại tỉnh Bình Phước.

Qua đấu tranh, các đối tượng đều thừa nhận hành vi đánh bạc bằng hình thức game trực tuyến. Các đối tượng Hoàng Văn Hùng, Hoàng Trọng Hiếu, Hoàng Thế Dũng có vai trò chủ mưu, cầm đầu, chuẩn bị công cụ, phương tiện và cấp vốn cho một số đối tượng khác trực tiếp đánh bạc với các đại lý, nhà phát hành game, kết quả dù thắng hay thua thì đều chia 50/50.

Ngoài ra, Ban chuyên án đã triệu tập, đấu tranh 15 đối tượng có liên quan, vận động đầu thú 02 đối tượng, đa số đã thừa nhận hành vi đánh bạc hoặc giúp sức cho các đối tượng chính trong chuyên án đánh bạc bằng hình thức game.

Cùng thời điểm, tổ công tác đã triệu tập, đấu tranh với Mai Hữu Phước (SN 1989), Trần Hải Đăng (SN 1993), đều trú tại phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc ảnh 3

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc

Qua đấu tranh bước đầu, Mai Hữu Phước khai nhận đã giao cho Trần Hải Đăng 01 tài khoản cá độ bóng đá cấp Agent để đánh bạc. Tiền thắng thua được Đăng và Phước thanh toán trực tiếp hoặc qua tài khoản ngân hàng.

Ban Chuyên án đã thu giữ 62 điện thoại di động các loại được sử dụng để đánh bạc (tại thời điểm kiểm tra các điện thoại di động chứa tài khoản game xác định có khoảng 400.000.000 điểm game, tương đương số tiền 400 triệu đồng); 200 triệu đồng giao dịch trong tài khoản cá độ bóng đá.

Ngoài ra, lực lượng chuyên án còn tạm giữ 5 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan khác. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố 2 vụ án đánh bạc với 9 bị can.

Lực lượng chuyên án khám xét chỗ ở của các đối tượng. ảnh 4

Lực lượng chuyên án khám xét chỗ ở của các đối tượng.

Theo Ban Chuyên án xác định, đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô liên tỉnh, xuyên Quốc gia và số lượng tiền rất lớn (chỉ tính riêng từ cuối năm 2022 đến tháng 2/2023 là hơn 200 tỷ đồng), hoạt động hết sức tinh vi, lợi dụng triệt để công nghệ cao để kết nối, hoạt động đánh bạc trên không gian mạng.

Tiền thắng thua được các đối tượng thanh toán trực tiếp hoặc qua tài khoản ngân hàng. ảnh 5

Tiền thắng thua được các đối tượng thanh toán trực tiếp hoặc qua tài khoản ngân hàng.

Hiện, Phòng PC02, Công an tỉnh Quảng bình đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan để đấu tranh, mở rộng và xử lý các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Phá chuyên án vận chuyển ma túy bằng đường biển

Đối tượng Hồ Văn Ly (áo đen) và tang vật
(PLVN) - Ly và Pan khai nhận vận chuyển số ma túy trên từ Cửa Khẩu Lao Bảo thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị về cảng Cửa Việt để giao cho một người đàn ông tên Keo, sau đó người này sẽ vận chuyển vào miền Nam bằng tàu cá để tiêu thụ.