(PLVN) - Dạo này, chị Thục hay chia sẻ những câu chuyện, “lời hay, ý đẹp” trên mạng xã hội về tài khoản Facebook của mình theo chủ đề “là phụ nữ phải biết sống cho mình” bởi những nặng nhọc, khó khăn, công việc gia đình,... mà không được chồng con đánh giá đúng mức.
Chồng chị, anh Đoan đọc nhưng chẳng có ý kiến gì và cũng không tỏ thái độ gì, coi như không biết. Anh hiểu những thay đổi “đột biến” theo chiều hướng xấu đó của vợ có nguyên do từ đâu. Chị nghi ngờ anh bồ bịch ở đâu đó, không chỉ với một người mà nhiều người và sự nghi ngờ đó chiếm lĩnh tâm trí chị đến mức hoang tưởng.
Ngày trước không có chuyện đó nhưng khi chị nghỉ làm, con cái đã lớn và điều cốt tử là nhan sắc không còn mặn mà như ngày xưa thì nỗi ám ảnh bị bỏ rơi thường trực trong chị.
Tuy nói vậy, nhưng chị Thục vẫn đảm đương quán xuyến việc nhà, chăm sóc chồng con và “không phải sống cho mình” như chị tuyên bố. Vì hiểu những điều đó nên anh Đoan cẩn trọng hơn trong cách ứng xử với phụ nữ, cố gắng hạn chế những hành động mà có thể chị Thục nghĩ là “bất minh”. Nhưng cho đến một lần thì anh đành phải nhẹ nhàng góp ý với vợ.
Hôm đó, có bạn bè đến chơi, chị Thục lại dẫn ra câu: “Đàn ông ngoại tình thì 90% trở về với vợ. Đàn bà ngoại tình thì 90% bỏ chồng. Vì người đàn ông thấy không ai được như vợ mình, còn đàn bà nhận ra là chồng mình kém xa những người đàn ông khác”, anh đã nhẹ nhàng phản ứng, phủ nhận cách giải thích này và cho rằng những triết lý kiểu đó là phù phiếm, đọc cho vui thôi dừng áp dụng cho mình hay áp đặt lên người khác.
“Dân gian có bao nhiêu châm ngôn đẹp đẽ về tình nghĩa vợ chồng, thậm chí nó không những đi vào các quy phạm pháp luật mà còn được chuyển tải nhiều hoạt động văn hóa khác, sao có học, có hiểu biết hẳn hoi mà em không đọc, không thuộc, lại cứ dùng cái mới triết lý kiểu Phây búc và nhà tâm lý Gúc gờ để tự làm khổ mình và người thân nhỉ?”
Sau câu nói đó của anh, chị im lặng. Mấy ngày sau anh thấy tất cả những tút trước đó trên tài khoản Facebook của chị đã được gỡ tự khi nào…
(PLVN) - Bạn Thanh Tân (Hà Nội) hỏi: Khi tiến hành điều tra, cơ quan điều tra được gia hạn tạm giam tối đa bao nhiêu lần? Pháp luật có quy định như thế nào về gia hạn tạm giam trong quá trình điều tra hình sự tạm giam?
(PLVN) - Thông tin về sự việc tự ý làm cổng chào bằng kết cấu kim loại, lấn chiếm đường giao thông tại khu Gốc Đa, giếng làng thôn Nghĩa, xã Xuy Xá, UBND huyện Mỹ Đức đã kết luận nội dung tố cáo, yêu cầu UBND xã Xuy Xá nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.
(PLVN) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản thông tin đến Báo PLVN về nội dung phản ánh của các hộ dân liền kề công trình xây dựng tại số 19 ngách 136/98 phố Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, TP Hà Nội.
(PLVN) - Kết luận thanh tra (KLTT) của Thanh tra TP Thủ Đức (TP HCM) đã nêu rõ một số công trình xây dựng, trong đó có cơ sở kinh doanh Quê Nhà trên đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, là không phép, sai phép, phải cưỡng chế buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Nhưng đến nay, một số cơ sở đã không chấp hành các quyết định xử phạt, cưỡng chế, thậm chí còn xuất hiện dấu hiệu vi phạm mới.
(PLVN) - Ngày 8/1, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Cty TNHH Anctek Việt Nam với tổng số tiền gần 1,17 tỷ đồng.
(PLVN) - Liên quan sự việc Cty TNHH Sản xuất Tinh bột khoai mì Nhựt Phát - Chi nhánh Tây Ninh khiếu nại Kết luận thanh tra 987/KL-UBND (KLTT) của UBND tỉnh Tây Ninh cho rằng mình không trốn thuế; mới đây, Chi cục Thuế quận 4 (TP HCM, là đơn vị quản lý số hóa đơn liên quan vụ việc) đã có văn bản trả lời Báo PLVN.
(PLVN) - Từ ngày 1/1/2025, nếu xe máy chuyển hướng không xi nhan, ra gây tai nạn giao thông thì phạt tiền 10 - 14 triệu đồng, đồng thời bị trừ 10 điểm giấy phép lái xe.
(PLVN) - Thông tư 122/2024/TT-BQP của Bộ Quốc phòng quy định về thực hiện dân chủ ở cơ sở trong Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó quy định những nội dung mà chỉ huy cơ quan, đơn vị phải công khai.
(PLVN) - Dự kiến ngày mai (9/1), TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên phúc thẩm vụ án bị cáo Lưu Văn Long (SN 1955, ngụ TP Nam Định, tỉnh Nam Định) “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Trước đó, tại phiên sơ thẩm, bị cáo Long bị TAND tỉnh Nam Định tuyên lần lượt 3 năm 6 tháng tù và 2 năm 6 tháng tù về hai tội danh này.
(PLVN) - Bạn đọc hỏi: "Trước đây tôi cư trú tại Hà Nội, hiện giờ tôi mới chuyển vào TP Hồ Chí Minh. Tôi muốn hỏi Bộ Công an, trường hợp của tôi có phải đổi đăng ký xe ô tô khi chuyển nơi cư trú không? Nếu phải đổi thì tôi phải làm những thủ tục gì?".
(PLVN) - Bạn Huy Phong (Hà Nội) hỏi: Do nhiều lúc phải giải quyết công việc gấp nên tôi hay sử dụng điện thoại khi đang lái xe. Xin hỏi, theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2025 thì hành vi sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông sẽ bị xử phạt như thế nào?
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 165/2024/NĐ-CP quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đường bộ và Điều 77 Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, trong đó có quy định về sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè vào mục đích khác.
(PLVN) - Tại huyện Đăk Hà, vựa cà phê của tỉnh Kon Tum, phần lớn lò sấy nông sản đều tự phát, nhỏ lẻ, do người dân tự lắp đặt, thiếu quy hoạch đồng bộ dẫn đến tình trạng khói bụi, ô nhiễm môi trường.
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Văn bản 1349/CTHADS-GQKNTC của Cục Thi hành án dân sự (THADS) Nam Định về việc giải quyết đơn của ông Phạm Văn Quyền (ngụ xã Phương Định, huyện Trực Ninh) do Báo PLVN chuyển đến.
(PLVN) - Từ sau đổi mới đến nay, chủ trương khuyến khích khu vực tư nhân tham gia cung cấp dịch vụ công đã góp phần giảm ngân sách, nâng cao chất lượng dịch vụ và khơi dậy tiềm năng cạnh tranh. Dù vậy, việc phát triển còn gặp nhiều khó khăn do hệ thống chính sách tài chính (thuế, phí, tín dụng, quản lý giá, đất đai, bảo hiểm xã hội…) thiếu đồng bộ, chưa đủ khuyến khích kinh doanh nghiệp tư nhân tham gia. Để người dân tiếp cận tối đa những tiện ích công cộng, câu hỏi đặt ra, liệu có nên đẩy mạnh tư nhân hóa dịch vụ công tại Việt Nam.
(PLVN) - Một trong những chính sách nổi bật đáng chú ý của Nghị định 178/2024/NĐ-CP là quy định về chính sách nghỉ thôi việc đối với cán bộ, công chức và quy định về chính sách nghỉ thôi việc đối với viên chức và người lao động...
(PLVN) - Chính sách hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh có giá trị từ 1 triệu đồng trở xuống được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng, không còn phù hợp do thương mại điện tử thế giới cũng như tại Việt Nam đã và đang tăng trưởng rất nhanh qua các năm.