Triển lãm hàng không vũ trụ của Nga "bội thu" hợp đồng lớn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban tổ chức Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế lần thứ 15 MAKS-2021 cho biết, có 831 công ty từ 56 quốc gia trên thế giới tham gia và tổng giá trị của các hợp đồng đã ký trong thời gian triển lãm là 265 tỷ ruble (gần 3,6 tỷ USD).

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, các hợp đồng có tổng giá trị lên đến 265 tỷ ruble (khoảng 3,59 tỷ USD) đã được ký bên lề Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế lần thứ 15 MAKS-2021 diễn ra ở Zhukovsky, ngoại ô thủ đô Moskva từ ngày 20-25/7.

Ban tổ chức Triển lãm cung cấp số liệu này, đồng thời cho biết đã có 831 công ty từ 56 quốc gia trên thế giới tham gia MAKS-2021, kể cả theo hình thức trực tuyến. Chương trình triển lãm bao gồm hơn 100 sự kiện với hơn 350 báo cáo được trình bày.

Triển lãm hàng không vũ trụ của Nga "bội thu" hợp đồng lớn ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu khai mạc triển lãm Hàng không và vũ trụ quốc tế Moskva 2021. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế MAKS là một trong những triển lãm lớn nhất thế giới, được Nga tổ chức hai năm một lần. Năm nay, bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19, MAKS vẫn duy trì được vị thế quốc tế của mình.

Ban tổ chức nhấn mạnh, Triển lãm MAKS-2021 đã vượt xa kết quả hồi năm 2019 về số lượng hợp đồng được ký kết và quy mô chương trình kinh doanh. Bên cạnh đó, triển lãm này đã thu hút được hơn 135.000 khách tham quan trong 6 ngày diễn ra.

Triển lãm hàng không vũ trụ của Nga "bội thu" hợp đồng lớn ảnh 2

Máy bay chiến đấu không người lái Orion và vũ khí đi kèm lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm MAKS 2021. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Triển lãm hàng không vũ trụ của Nga "bội thu" hợp đồng lớn ảnh 3

Các lực lượng không quân Nga tham dự triển lãm MAKS 2021. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN).

Triển lãm hàng không vũ trụ của Nga "bội thu" hợp đồng lớn ảnh 4

Quang cảnh Triển lãm Hàng không và Vũ trụ quốc tế Moskva 2021 tại sân bay Zhukovsky. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN).

Duy Trinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này.