Triển lãm ảnh Bác Hồ qua những đồng tiền cách mạng, tiền kháng chiến

QTV - Sáng nay 2/2, Bảo Tàng Quảng Ninh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh Bác Hồ qua những đồng tiền cách mạng, tiền kháng chiến. Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm ảnh Bác Hồ qua những đồng tiền cách mạng, tiền kháng chiến ảnh 1
 

QTV - Sáng nay 2/2, Bảo Tàng Quảng Ninh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh Bác Hồ qua những đồng tiền cách mạng, tiền kháng chiến. Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Triến lãm đã trưng bày 30 hiện vật gồm tiền xu bằng nhôm, tiền giấy qua các giai đoạn lịch sử có hình ảnh của Bác Hồ. Những hiện vật này được Bảo tàng Quảng Ninh sưu tầm qua các cá nhân là những người lưu giữ và sưu tầm tiền. Trong số đó có những đồng tiền đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (nay là nước CHXHCN Việt Nam) như đồng tiền 20 xu được làm bằng nhôm, hình tròn - đồng tiền đầu tiên của nước Việt Nam khẳng định sự độc lập về tài chính của một quốc gia độc lập.

Triển lãm kéo đến tháng 4 năm 2010. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa của Bảo tàng Quảng Ninh trong dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng CSVN 3/2/1930-3/2/2010.

Thúy Trà

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.