Triển khai ứng dụng “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” trên Zalo

(PLVN) - Vừa qua, UBND huyện Chương Mỹ đã ban hành kế hoạch số 171 KH-UBND về triển khai ứng dụng “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” trên Zalo nhằm giải quyết các thủ tục hành chính.
Huyện Chương Mỹ triển khai ứng dụng “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” trên Zalo nhằm tạo điều kiện cho người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính. Huyện Chương Mỹ triển khai ứng dụng “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” trên Zalo nhằm tạo điều kiện cho người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Việc triển khai ứng dụng Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính nhằm tạo kết nối giữa ứng dụng Zalo với Cổng dịch vụ công trực tuyến TP và Cổng dịch vụ công Quốc gia để thực hiện các tính năng: Nộp hồ sơ trực tuyến; tra cứu thông tin và kết quả giải quyết TTHC; tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân; đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức.

Kế hoạch nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính; tăng cường kênh tương tác giữa tổ chức, cá nhân với chính quyền các cấp, nâng cao chất lượng hoạt động, của chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ; chuyển dần từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ nhân dân; hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc về dịch vụ công trực tuyến mà người dân quan tâm. 

Đồng thời tuyên truyền, phổ biến về dịch vụ công trực tuyến nhằm giúp người dân nâng cao kiến thức và ý thức tuân thủ pháp luật; hỗ trợ hiệu quả cho các cơ quan, đơn vị trong công tác giải quyết hồ sơ hành chính; tạo điều kiện cho công dân, tổ chức dễ dàng tiếp cận các thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng giải quyết dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Việc hướng dẫn thực hiện ứng dụng Zalo trong trong giải quyết thủ tục hành chính do Tổ hỗ trợ dịch vụ hành chính công trên Zalo của huyện thực hiện gồm 01 tổ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện và mỗi xã, thị trấn cũng thành lập 01 Tổ hỗ trợ gồm từ 05 thành viên trở lên.

Tổ trưởng là công chức Văn phòng - Thống kê phụ trách công tác CCHC, các thành viên bảo đảm cơ cấu đầy đủ thành phần trong hệ thống chính trị xã, thị trấn. Các Tổ hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến sẽ hỗ trợ theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức giải quyết các dịch vụ công trực tuyến trên cơ sở quy định pháp luật và trên cơ sở tự nguyện, không được phép yêu cầu người dân thực hiện các thủ tục ngoài quy định.

UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu các ngành của huyện và các xã, thị trấn căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, tổ chức phổ biến, quán triệt thực hiện các nội dung trong kế hoạch. Đẩy mạnh tuyên truyền về ứng dụng “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” trên Zalo đến các cá nhân, tổ chức trên địa bàn; xây dựng và ban hành kế hoạch thành lập tổ hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến phù hợp điều kiện và đặc điểm của địa phương, báo cáo UBND huyện qua Phòng Nội vụ huyện trước 31/7/2020./.

Quang Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...