Triển khai thực hiện chương trình Đào tạo nghề công chứng chất lượng cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 10/5/2022, Học viện Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện chương trình Đào tạo nghề công chứng chất lượng cao. TS. Nguyễn Xuân Thu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tư pháp chủ trì Hội nghị.
Triển khai thực hiện chương trình Đào tạo nghề công chứng chất lượng cao

Đại biểu dự Hội nghị là các nhà khoa học, giảng viên đến từ Đại học Luật Hà Nội; các công chứng viên đến từ Hiệp hội công chứng viên Việt Nam, Hội công chứng viên Hà Nội, Hội công chứng viên Hải Phòng, Hội công chứng viên Quảng Ninh, Hội công chứng viên Hải Dương và các giảng viên nòng cốt của Khoa đào tạo công chứng viên và các chức danh khác.

Tại Hội nghị các đại biểu thảo luận về phương án chi tiết triển khai nội dung chương trình đào tạo nghề công chứng chất lượng cao; phương pháp triển khai các buổi học, cách thức triển khai hoạt động thực tập. Bên cạnh đó, Hội nghị còn đưa ra những yêu cầu trong việc phát triển đội ngũ giảng viên và xây dựng hệ thống học liệu cho chương trình đào tạo nghề công chứng chất lượng cao. Đây là một chương trình đào tạo có tiếp thu, chọn lọc kinh nghiệm đào tạo nghề công chứng của một số nước trên thế giới, phát huy thế mạnh, nguồn lực của Học viện Tư pháp, hoàn thiện chương trình đào tạo nghề công chứng, cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho ngành và cho đất nước.

Triển khai thực hiện chương trình Đào tạo nghề công chứng chất lượng cao ảnh 1

Chương trình hướng đến đào tạo theo năng lực thực hiện, gắn kết đào tạo với thực hành nghề công chứng, tăng cường tính thực tiễn, kỹ năng và cập nhật những yêu cầu mới của hoạt động nghề nghiệp trong thời kỳ 4.0, chú trọng tự học và tự rèn luyên. Chương trình đào tạo nghề công chứng chất lượng cao dành cho người học có tố chất, năng lực, tâm huyết, có mong muốn hành nghề công chứng sau khi tốt nghiệp.

Triển khai thực hiện chương trình Đào tạo nghề công chứng chất lượng cao ảnh 2

Phát biểu bế mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Xuân Thu cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu và khẳng định sẽ tiếp thu, nghiên cứu và áp dụng vào thời điểm phù hợp. Giám đốc Học viện Tư pháp cũng nhấn mạnh các nội dung cần lưu ý khi bắt đầu thực hiện chương trình đào tạo nghề công chứng chất lượng cao vào năm 2022 như: vấn đề tổ chức kỳ thi tuyển sinh, lựa chọn đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy, tập huấn phương pháp giảng dạy. Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu mong các giảng viên thỉnh giảng tiếp tục đồng hành cũng Học viện Tư pháp trong công tác đào tạo nói chung và đào tạo nghề công chứng chất lượng cao nói riêng.

Thanh Hương
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đọc thêm

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý VPHC tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc
(PLVN) -Ngày 24/6 Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh cùng đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc.

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí
(PLVN) -Vừa qua, tại Hội nghị công bố kết quả xếp hạng công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ năm 2021 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Tư pháp thành phố được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2021.

Sơn La: Tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người dân

Người dân tham gia nghe tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý.
(PLVN) - Nằm trong kế hoạch công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022, trong thời gian 5 ngày (từ ngày 13/6 đến 17/6 vừa qua), Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về TGPL tại 5 xã nghèo của huyện Mai Sơn cho gần 500 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số.

Dành trọn đam mê với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Dành trọn đam mê với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) -Cả cuộc đời cống hiến cho nghề luật, khi được nghỉ hưu ông lại tiếp tục miệt mài hành nghề luật sư. Ông đã tham gia hàng ngàn vụ bào chữa, trợ giúp pháp lý, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân; hàng trăm buổi nói chuyện chuyên đề với các chức sắc tôn giáo... với tất cả lòng say mê, nhiệt huyết của người cả đời gắn bó với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.

Trường Đại học Luật Hà Nội ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022
(PLVN) -Ngày 06 tháng 06 năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022. Trên cơ sở Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Luật Hà Nội đã ra Quyết định số 2311/QĐ-ĐHLHN ngày 10 tháng 6 năm 2022 về việc ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022. Theo đó, có những điều chỉnh về phương thức tuyển sinh; chỉ tiêu tuyển sinh; đối tượng được cộng điểm khuyến khích; quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển

Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển
(PLVN) - Ngày 17/6, tại Lào Cai, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển cho các cơ quan, đơn vị của tỉnh.