(HP)- Từ 15-4 đến 15-5-2010, Hải Phòng triển khai tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010, với chủ đề “giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với an toàn vệ sinh thực phẩm”.
Kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. |
Thông qua tháng hành động góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong thực hiện cam kết bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời huy động các tầng lớp nhân dân cùng tham gia tuyên truyền, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.
Theo thạc sĩ Phạm Quốc Vinh, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố, tháng hành động là cơ hội tạo điểm nhấn, phát động chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó chủ yếu nâng cao nhận thức, trách nhiệm cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm./.