Triển khai phòng chống dịch COVID-19 tại Tòa nhà Hành chính TP Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều tối 15/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh có công văn về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính TP khi nơi đây vừa ghi nhận có 1/8 ca mắc COVID-19. 
Phun khử trùng tại những khu vực ghi nhận các ca mắc COVID-19. Phun khử trùng tại những khu vực ghi nhận các ca mắc COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu rà soát, lập danh sách công chức, viên chức, lao động trong cơ quan, đơn vị đi ra khỏi TP trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đi đến các địa điểm có công bố dịch.

Khi công chức, viên chức, lao động có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, mệt mỏi, khó thở hoặc tiếp xúc gần với người bệnh, trường hợp F1 hoặc phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, liên quan đến lịch trình trình di chuyển, nơi đến của các bệnh nhân theo công bố của các bản tin của Tiểu ban Truyền thông - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của TP, báo ngay Trung tâm Y tế quận, huyện để được tư vấn, khám, điều trị, cách ly kịp thời; báo cáo UBND TP để xử lý kịp thời.

Triển khai phòng chống dịch COVID-19 tại Tòa nhà Hành chính TP  Đà Nẵng ảnh 1
 Đà Nẵng xét nghiệm trong đêm khi ghi nhận ca mắc COVID-19 tại Khu Công nghiệp An Đồn

Phân công 50% số lượng công chức, viên chức, lao động trong cơ quan, đơn vị (phải có ít nhất 1 lãnh đạo cơ quan, đơn vị) đến làm việc tại cơ quan, đơn vị mình phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính TP để giải quyết công việc cấp bách (nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật), xử lý văn bản mật, tham gia công tác phòng, chống dịch và các nhiệm vụ cần thiết khác theo chỉ đạo của thành phố.

Tạm dừng các cuộc họp chưa cần thiết, trừ các cuộc họp về phòng, chống dịch... nhưng phải đảm bảo an toàn theo quy định về phòng, chống dịch; tăng cường hơn nữa họp trực tuyến, áp dụng triệt để văn bản điện tử và triển khai thực hiện hiệu quả dịch vụ công trực tuyến của cơ quan, đơn vị mình. 

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm cá nhân trước Chủ tịch UBND TP khi xảy ra tình trạng lây nhiễm mà do không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hoặc có cán bộ, công chức, viên chức, lao động vi phạm các quy định về phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND TP.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về 8 trường hợp mắc COVID-19 vừa ghi nhận trong ngày. Như vậy, sau 12 ngày bùng phát đợt dịch mới, hiện Đà Nẵng có 123 ca mắc COVID-19.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...