Triển khai mô hình liên kết chuỗi phát triển kinh tế gắn với an sinh xã hội tại tỉnh Tiền Giang

Niềm vui của Hội viên Nông dân khi nhận sổ BHXH tự nguyện
Niềm vui của Hội viên Nông dân khi nhận sổ BHXH tự nguyện
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2022 - 2026, trong tháng 4/2024, BHXH tỉnh này và Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV SXKD HK Green phối hợp tổ chức trao 10 sổ BHXH tự nguyện cho hội viên nông dân từ nguồn kinh phí hỗ trợ của mô hình liên kết chuỗi giá trị.

Theo thỏa thuận giữa Công ty TNHH MTV SXKD HK Green và Hợp tác xã nông nghiệp: Khi hội viên nông dân đăng ký tham gia chuỗi liên kết mô hình được Công ty TNHH MTV SXKD HK Green hỗ trợ 300.000 đồng/ha/vụ để tham gia BHXH tự nguyện với mức đóng 297.000 đồng/tháng/hội viên. Với nguồn kinh phí hỗ trợ ổn định lâu dài, người nông dân có thêm kinh phí để tham gia BHXH tự nguyện liên tục.

Ông Huỳnh Công Minh, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang cho rằng: “Mô hình mới thể hiện sự đồng lòng giữa 3 đơn vị Hội Nông dân tỉnh - BHXH và Công ty TNHH MTV SXKD HK Green bước đầu mang lại hiệu quả. Đồng thời thể hiện sự quyết tâm cao của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh trong việc đưa chính sách BHXH, BHYT đến với hội viên. Hội viên nông dân vừa phát triển kinh tế gia đình vừa tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu có cuộc sống an nhàn khi về già góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương”.

BHXH và Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang thống nhất kế hoạch phối hợp.

BHXH và Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang thống nhất kế hoạch phối hợp.

Ông Châu Minh Hải, Giám đốc Công ty TNHH MTV SXKD HK Green chia sẻ: "Có 32 hợp tác xã nông nghiệp đã hợp tác với công ty chúng tôi từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, còn các đơn vị không hưởng lương và chưa tham gia BHXH bắt buộc nên việc sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ từ mô hình liên kết này tham gia BHXH tự nguyện. Qua đó, người nông dân được hưởng lương hưu và cấp thẻ BHYT miễn phí chăm sóc sức khỏe khi hết tuổi lao động ổn định cuộc sống là việc làm hết sức thiết thực. Mô hình này thể hiện tính gắn bó, lâu dài thể hiện tính nhân văn, nhân đạo đó cũng là mục tiêu mà Doanh nghiệp chúng tôi muốn hướng đến".

Cũng tại buổi trao sổ, cơ quan BHXH tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Đồng thời, cơ quan BHXH tỉnh giới thiệu các nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng, mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi hưởng…

Hiện nay, toàn tỉnh Tiền Giang có 252.240/262.096 hội viên Hội Nông dân tham gia BHYT đạt tỷ lệ 96,24%, trên 24.000 hội viên tham gia BHXH tự nguyện chiếm tỷ lệ 9% trên tổng số Hội viên. Theo kế hoạch phối hợp công tác năm 2024 của 2 ngành BHXH và Hội Nông dân tỉnh sẽ tuyên truyền, vận động duy trì giữ vững tỷ lệ hội viên tham gia BHYT, phát triển tăng mới thêm 1.500 hội viên tham gia BHXH tự nguyện tạo điều kiện cho hội viên được tiếp cận với chính sách BHXH góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình cải cách chính sách BHXH.

Đọc thêm

BIDV MetLife có Tân Tổng Giám đốc

Bà Elena Butarova - Tân Tổng Giám Đốc BIDV MetLife.
(PLVN) -  "Tại Việt Nam, nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tích lũy tài chính của người dân đang gia tăng không ngừng, đặc biệt là những người trẻ. Chính vì thế, bảo hiểm nhân thọ cũng trở nên ngày càng phổ biến nhờ những giá trị mà nó mang lại” - bà Elena Butarova, Tân Tổng Giám đốc BIDV MetLife chia sẻ.

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) EVNCPC đã có kế hoạch chi tiết và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống để đảm bảo nguồn cung điện ổn định và an toàn cho hơn 4,7 triệu khách hàng trong dịp lễ quan trọng Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (01/5) năm 2024.

Lễ chào cờ đầu tuần - Nét văn hóa đặc biệt tại C.P. Việt Nam

Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang
(PLVN) - Lễ chào cờ không chỉ là một nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, mà còn là một cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ Quốc, niềm tự hào dân tộc, tự hào về bản sắc văn hóa của mỗi người con đất Việt. Khi đứng trang nghiêm dưới lá cờ đỏ sao vàng và ngân vang lên giai điệu hùng hồn của ca khúc "Tiến Quân Ca", cảm xúc tự hào xen lẫn với tình yêu đất nước luôn trào dâng trong lòng của mỗi chúng ta.

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy
(PLVN) - Nhằm đáp ứng theo yêu cầu của pháp luật cũng như nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp và thực hiện theo kế hoạch an toàn vệ sinh lao động năm 2024, trong tháng 4/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS HAI PHONG) đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức diễn tập lớn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trung tâm phân phối khí Tiền Hải (PCCC&CNCH) và diễn tập phòng chống thiên tai.

Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học

Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học
(PLVN) - Cụ thể hóa các tình huống tham gia giao thông, biến lý thuyết phức tạp thành hành động thực tế để học sinh tiếp thu nhanh hơn, trải nghiệm tốt hơn là mục tiêu chính của chuỗi hoạt động “30 ngày đến trường an toàn cùng Gumball” mà dự án “Đến trường An toàn” của Prudential Việt Nam ưu tiên trong năm thứ 4 triển khai.

BIDV khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam

Cắt băng khánh thành công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam
(PLVN) - Ngày 15/4/2024 , Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, trao tặng công trình Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đào tạo nhân lực chất lượng cao - phát triển kinh tế số

Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Kinh tế số có trình độ cao và tâm huyết.
(PLVN) -  Kinh tế số - xu hướng tất yếu trong thời kỳ Cách mạng 4.0 đòi hỏi chúng ta phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ trình độ vận hành kỹ thuật hiện đại trong sản xuất - kinh doanh, đặc biệt hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Nắm bắt xu thế này, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã quyết định phát triển ngành Kinh tế số.

Warburg Pincus đầu tư vào Bệnh viện Xuyên Á

Lễ ký kết hợp tác liên doanh giữa Warburg Pincus và Xuyên Á (Ảnh: Ông Đỗ Minh, Giám đốc quốc gia tại Việt Nam Warburg Pincus (hàng trước, bên phải) và Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT BVĐK Xuyên Á (hàng trước, bên trái)).
(PLVN) - Ngày 15/4, Warburg Pincus, nhà đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới, đã công bố đầu tư vào hệ thống Bệnh viện Xuyên Á. Khoản đầu tư này thể hiện sự quan tâm của Warburg Pincus tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện đang phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.